Thứ ba, 13/06/2017 - 15:22

2 trẻ vụ ngộ độc ở Cao Bằng đã không qua khỏi

Dân trí

Chiều 13/6, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng xác nhận 2 trong số 3 cháu bé nhập viện với các triệu chứng ngộ độc đã không thể qua khỏi.

Trước đó, 3 bệnh nhân nghi mắc ngộ độc chưa rõ nguyên nhân gồm: Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; Lý Văn Trường, 7 tuổi cùng trong một gia đình dân tộc Mông, trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông) được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, co giật, hôn mê.

Anh Lý Văn Dẩu, bố của các cháu cho biết, trước đó ngày 8/6/2017, vợ chồng anh đi làm nương, đến chiều tối hôm đó đi làm về, thấy các con có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng anh nghĩ các con bị cảm thông thường. Đến sáng hôm sau, khi cháu Lý Văn Vừ (12 tuổi) bị chết đột ngột, các con đều có dấu hiệu nặng hơn nên vợ chồng anh mới đưa đến BVĐK huyện Thông Nông cấp cứu. Do các con bị quá nặng, BVĐK huyện đã chuyển ra BVĐK tỉnh cấp cứu.

Bác sĩ Phương Đức Cù, Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết đến chiều nay 2 bệnh nhi nữ đã không qua khỏi. Bé trai còn lại dần hồi phục tỉnh táo và được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhi để xác định nguyên nhân tử vong.

Hồng Hải