TPHCM:
160 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
(Dân trí) - Sáng ngày 22/5, Phòng Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 160 công nhân thuộc công ty Nidec Copal VN - Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7.
Được biết, sau khi ăn trưa ngày 21/5 tại nhà ăn của công ty, khuya hôm đó cho đến sáng 22/5, khoảng 100 công nhân có các triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, ói mửa phải đưa vào các phòng khám ở KCX Tân Thuận và BV Đa khoa Q.7 cấp cứu.
Sáng ngày 22/5, lại có thêm 60 công nhân không đến làm việc. Công ty kiểm tra mới biết tất cả 60 công nhân này cũng bị các triệu chứng như 100 công nhân trước. Số công nhân này cũng được đưa đi cấp cứu. Hiện còn 5 người vẫn phải tiếp tục theo dõi tại BV Q.7.
Ông Nguyễn Cửu Di Trung, Giám đốc nhân sự công ty Nidec Copal VN, cho biết, ngày 21/5, khoảng 2.000 công nhân ăn trưa với thực đơn gồm cơm, cá hộp, canh… do một đơn vị chuyên về suất ăn công nghiệp trong KCX cung cấp.
Được biết, ngay tối 21/5, Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 đã đến công ty Nidec Copal VN để kiểm tra và lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm.
Ngọc Thanh