1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Hơn 110 triệu euro chờ nhà VĐ Champions League 2009

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Kinh tế thế giới vẫn đang quay cuồng trong cơn bão khủng hoảng tài chính toàn cầu. Vậy những thật kỳ lạ, những số liệu thống kế mới đây cho thấy, một lượng tiền khổng lồ từ các nhà tài trợ và quảng cáo vẫn ùn ùn đổ vào Champions League.</P>

Dường như không mấy bị ảnh hưởng bởi xu hướng suy thoái kinh tế đang bao phủ khắp từ Mỹ sang Nhật Bản, Champions League - giải đấu danh giá nhất châu Âu vẫn đang có được một sức sống mãnh liệt, một nguồn tài trợ dồi dào lạ kỳ.

 

Một nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi giáo sư Simon Chadwick, thuộc đại học Coventry University - Anh Quốc theo đặt hàng của Master Card cho thấy, mặc dù có giảm sút so với mùa trước nhưng tổng số tiền mà đội VĐ mùa giải năm nay sẽ nhận được vẫn lên tới 110,35 triệu euro.

 

Theo đó chỉ cần giành quyền vào vòng knock-out trung bình mỗi đội có thể bỏ túi 38,45 triệu euro, một con số đáng mơ ước với bất kỳ CLB nào trong giai đoạn kinh tế đen tối như hiện nay. Nếu tiếp tục giành quyền đi tiếp và thành công trong trận CK thì “ông vua” của châu Âu sẽ có ẵm thêm hơn 70 triệu euro.

 

 

Hơn 110 triệu euro chờ nhà VĐ Champions League 2009 - 1
 

Nhà VĐ Champions League sẽ tiếp tục “nhảy múa” trên núi tiền

“Trong thời kỳ kinh tế thế giới bất ổn, sức hấp dẫn của thể thao vẫn vô cùng mạnh mẽ khiến nó trở thành một trong những ngành công nghiệp sinh lời lớn nhất”, giáo sư Simon Chadwick khẳng định. “Giải đấu này tiếp tục là một nguồn doanh thu và quảng cáo quan trọng với các CLB, đặc biệt là với những đội giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

 

Hơn thế nữa, doanh thu có được từ UEFA Champions League là đặc biệt quan trọng với các đội bóng vào giai đoạn hiện tại khi mà mọi hoạt động trên khắp thế giới đều rất khó khăn”.

 

Trong nghiên cứu của mình được công bố trước trận CK tại Moscow mùa giải trước, giáo sư Simon Chadwick từng đưa ra con số 115 triệu bảng cho đội VĐ trong đó riêng doanh thu từ trận CK là khoảng 30 triệu bảng. Và thực tế là Quỷ đỏ MU sau đó đã được lĩnh tới 33,9 triệu bảng tiền thưởng cho ngôi VĐ chưa kể các khoản thu từ các vòng đấu trước đó, tiền bản quyền truyền hình và quảng cáo khác.

 

                                                                                    Thanh Tùng