“Vợ chồng mình hát” bước vào chặng nước rút

(Dân trí) - Qua 3 tập phát sóng, khán giả đã lần lượt chứng kiến những khoảnh khắc hạnh phúc, những câu chuyện tình, những phút thăng hoa trong âm nhạc của các cặp vợ chồng. Ai sẽ ở lại và ai sẽ đi tiếp? Câu trả lời sẽ có vào tập thứ tư vào tối mai 30/10.

Vợ chồng mình hát (VCMH) sân chơi dành cho các cặp vợ chồng nuôi dưỡng, gắn kết tình yêu, hạnh phúc, cơ hội vui vầy, sum họp, là không khí gia đình chứ không chú trọng vào chuyên môn ca hát, phát hiện hay đào tạo ngôi sao. Chính vì vậy, vòng nguyệt quế sẽ không vào tay những người đơn thuần hát hay bè giỏi, nhưng rất có thể sẽ thuộc về các cặp đôi biết chia sẻ, cảm thông, biết gắn kết, đồng điệu, hòa quyện trong cuộc sống tình yêu thông qua âm nhạc.

Khán giả có thể nhận ra điều này ở các tập phát sóng trước, chỉ cần giọng hát ổn định, nương nhau, nâng nhau lên... đã có thể chinh phục các cặp đôi giám khảo. Ca sĩ - giám khảo Đông Nhi không ít lần ‘ganh tị khi chứng kiến những khoảnh khắc âu yếm, hạnh phúc của các cặp vợ chồng; ca sĩ Cẩm Ly cũng nhiều lần phấn khích, trầm trồ trước sự kết hợp ăn ý của các cặp đôi thí sinh. 

Vợ chồng Cẩm Ly - Minh Vy trên ghế nóng
Vợ chồng Cẩm Ly - Minh Vy trên ghế nóng

Chính yếu tố cảm xúc được đặt lên hàng đầu, xem nhẹ thắng thua đã khiến VCMH trở thành món ‘đặc sản’ thú vị dành thí sinh nói riêng, khán thính giả màn ảnh nhỏ hàng tuần nói chung. Và như tiêu chí của chương trình Nuôi dưỡng tình yêu bằng âm nhạc, cặp đôi nào biết tận dụng thế mạnh ‘đồng vợ đồng chồng sẽ có cơ hội giành lấy vòng nguyệt quế.

Như format của chương trình, cặp đôi nào nhận được cả 3 sự đồng thuận của các đôi giám khảo, chắc chắn sẽ giành được chiếc vé đi tiếp vào vòng trong. Những cặp chỉ nhận được 2 đồng thuận, dĩ nhiên cơ hội đi tiếp sẽ giảm đi. Thế nhưng nói thế không có nghĩa chắc chắn họ sẽ… rớt, bởi còn tùy vào yếu tố may mắn khi các giám khảo bốc thăm ngẫu nhiên.

Một cặp đôi đã gắn bó với nhau hơn 40 năm cùng tham gia Vợ chồng mình hát
Một cặp đôi đã gắn bó với nhau hơn 40 năm cùng tham gia "Vợ chồng mình hát"

Có thể nói cho đến nay (hết tập 3 Vòng Nhà hát) đã có 14 cặp đôi nhận được sự đồng thuận của cả 3 đôi giám khảo. Như vậy, ở tập 4 này, cặp đôi nào sẽ bước vào thẳng Vòng Chủ đề, cặp nào đang trong tình trạng ‘nguy hiểm’ - sẽ rất kịch tính và hấp dẫn. Ở tập này, khán giả cũng sẽ chứng kiến sự chọn lựa ngẫu nhiên thí sinh về đội mình của các đôi giám khảo, bởi họ không được giành thí sinh của nhau.

 Đây cũng là một trong những yếu tố khác biệt của chương trình. Và, khi đã được bốc thăm về mỗi đội, các thí sinh cùng trải qua các chủ đề âm nhạc khác nhau như Đêm (đội Cẩm Vân - Khắc Triệu), Quê (đội Cẩm Ly - Minh Vy)Yêu (đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng). Tập 4 Vòng Nhà hát sẽ được lên sóng vào lúc 20g30, thứ năm 30/10/2014 trên kênh HTV9.

T.H