Phương Thanh, Lam Trường với “hit” của gần 20 năm trước

(Dân trí) - Phương Thanh và Lam Trường xúc động khi có dịp trình diễn lại những bài hit đã làm nên tên tuổi cách đây gần 20 năm trong Sài Gòn Đêm Thứ 7 chủ đề Nhạc Việt thập niên 90.

Phương Thanh, Lam Trường là hai cái tên đình đám nhất trong số những ngôi sao nhạc trẻ được yêu thích của thập niên 90. Suốt một thời gian dài, cả hai thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng Làn sóng xanh với các bài hit đình đám như Giã từ dĩ vãng, Trống vắng, Một thời đã xa, Tình thôi xót xa, Tôi ngàn năm đợi, Mưa phi trường…


Ca sỹ Phương Thanh và Nguyễn Hải Yến

Ca sỹ Phương Thanh và Nguyễn Hải Yến

Nhớ về một thời huy hoàng, đỉnh cao của sự nghiệp, Phương Thanh xúc động nói: “Tham gia Sài Gòn Đêm Thứ 7, Phương Thanh rất vui và hạnh phúc khi được hát lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình. Đối với tôi, điều đó rất ý nghĩa và tuyệt vời. Với xu hướng âm nhạc bây giờ, những ca khúc ấy cũng đã mai một đi nhiều nhưng hôm nay là cơ hội cho Phương Thanh cùng các bạn hát lại những bài hát của thập niên 90. Đó là một điều hạnh phúc! Đứng trên sân khấu, Phương Thanh thấy mình vẫn như ngày xưa mặc dù thời gian trôi qua cũng lâu rồi, nhưng đó là những kỷ niệm thật tuyệt vời trong cuộc đời của tôi”.

Nữ ca sĩ Phương Thanh sẽ tái hiện lại hình ảnh của mình ngày xưa qua Một thời đã xa và Tiếng sét nơi vườn hoang
Nữ ca sĩ Phương Thanh sẽ tái hiện lại hình ảnh của mình ngày xưa qua Một thời đã xa Tiếng sét nơi vườn hoang

Nhắc đến Lam Trường không thể không nói đến ca khúc Tình thôi xót xa. Vào khoảng năm 1998, Tình thôi xót xa là một ca khúc đình đám của nhạc trẻ lúc bấy giờ. Ca khúc này liên tục dẫn đầu trong các bảng xếp hạngLàn sóng xanh và góp phần đưa tên tuổi của Lam Trường đến gần với khán giả.

Ca sỹ Lam Trường
Ca sỹ Lam Trường

Lam Trường tâm sự: “Một ca khúc đặc biệt đã gắn bó với cuộc đời âm nhạc của mình, Trường cũng mang ơn ca khúc này rất nhiều đó. Đây là ca khúc mà Trường hát nhiều nhất từ xưa tới nay. Cho đến tận bây giờ, 20 năm trôi qua, Trường vẫn được khán giả yêu cầu hát lại bài này khi có dịp. Nhờ Tình thôi xót xa mà Trường mới có được thành công như ngày hôm nay”. Tuy nhiên, góp mặt trong chương trình lần này, Lam Trường sẽ không thể hiện lại ca khúc nổi tiếng này mà sẽ dành lại cho đàn em. Lam Trường sẽ trình diễn một liên khúc gồm nhiều hit nổi tiếng không kém là Tình phai, Trái tim bên lề, Lời cuối cho em, Và con tim đã vui trở lại.

Nguyễn Hải Yến cũng tham gia chương trình với một ca khúc nổi tiếng của Phương Thanh mang tên Tình xa khuất. Nữ ca sĩ cho biết rất thần tượng đàn chị Phương Thanh, hầu hết ca khúc nào của Phương Thanh cô đều thuộc. Khi Phương Thanh ghi hình phần trình diễn của mình, Hải Yến luôn đứng sau cánh gà và cầm điện thoại ghi hình lại cũng như hát theo giai điệu bài hát. Phương Thanh cũng rất vui và ôm chầm “fan cuồng nhiệt”, cả hai cùng có những tấm hình thật thân mật và trò chuyện rất sôi nổi về các ca khúc hit một thời.

Hội ngộ trong chương trình, Nguyên Vũ và Phương Thanh có dịp cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp thời vàng son. Cả hai cùng trò chuyện và chia sẻ cũng như.. tranh nhau ổ bánh mì trong hậu trường. Nguyên Vũ sẽ trình diễn lại liên khúc gắn liền với tên tuổi của mình làBước chân cuối cùng, Tình quay gót, Hát cho tình yêu đầu, Tình yêu thầm kín.

Ngoài ra, chương trình sẽ tái hiện một không gian âm nhạc của Sài Gòn xưa với những ca khúc một thời như Dòng sông lơ đãng (Hồ Trung Dũng), Chia tay tình đầu (Quang Toàn), Khoảnh khắc (Giang Hồng Ngọc), Tình thôi xót xa (Chi Dân), Tình xa khuất (Nguyễn Hải Yến), Chợt nghe bước em về (Đào Bá Lộc), liên khúc: Góc phố dịu dàng - Cơn mưa lao xao (nhóm Mắt Ngọc).

Ngọc Ánh