Như Trang – Cô gái nổi loạn trên hành trình chinh phục khán giả

Được mệnh danh là “cô gái phá cách”, Như Trang luôn biết cách khiến người xem phải hồi hộp chờ đợi những tiết mục đầy táo bạo và mới lạ của cô trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát.

Như Trang – Cô gái nổi loạn trên hành trình chinh phục khán giả - 1

Mỗi tập phát sóng, Như Trang đều mang đến người nghe những trải nghiệm mới mẻ qua các bản phối đầy nổi loạn chỉ có thể nhìn thấy ở riêng cô. Lúc táo bạo với bolero phối R&B, khi lại nồng nàn với bolero phối Jazz, tất cả cùng tạo nên một cá tính âm nhạc không thể trộn lẫn với bất kì ai. Như Trang là nữ ca sĩ duy nhất trong chương trình vừa nhận nhiều lời khen, nhiều lời góp ý và không ít lời chê thẳng thừng.

Như Trang – Cô gái nổi loạn trên hành trình chinh phục khán giả - 2

Ngay từ tập đầu tiên chủ đề ca sĩ Trường Vũ, Như Trang chọn ca khúc Không giờ rồi của nhạc sĩ Vinh Sử để biểu diễn. Nữ ca sĩ mang đến giai điệu mới lạ nhất từ trước đến nay khi phối ca khúc đậm chất bolero này theo phong cách Jazz. Sở hữu giọng hát nội lực, thân hình sexy cùng cách trình diễn đầy tự tin, phần dự thi của Như Trang khiến cả khán phòng nóng lên. Tuy nhiên, cách làm mới của Như Trang không được ban giám khảo đánh giá cao, do không giữ được cái hồn của ca khúc. Trong khi giám khảo Phương Dung tỏ ra thất vọng với bản phối của Như Trang, giám khảo Thái Châu lại cảm thấy tiếc: "Chuyển qua Jazz thế này thì tình cảm bị lạc lõng quá, không còn phù hợp".

Như Trang – Cô gái nổi loạn trên hành trình chinh phục khán giả - 3

Chỉ vài tuần sau đó, Như Trang lại khiến ban giám khảo một lần nữa "đau đầu" với phiên bản bolero phối R&B có "1-0-2" trong ca khúc Nếu anh đừng hẹn của nhạc sĩ Dạ Cầm và Lê Dinh. Phần trình diễn của cô khiến khán giả phải "nổi da gà" với những đoạn luyến láy và những nốt lên cao. "Tấm áo mới" này của Như Trang mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả trẻ bởi sự trẻ trung nhưng vẫn đậm chất tình cảm. Riêng bộ ba giám khảo Phương Dung, Thái Châu và Chung Tử Lưu lại thấy những điểm chưa ổn của ca khúc.

Như Trang – Cô gái nổi loạn trên hành trình chinh phục khán giả - 4

Giám khảo khách mời Chung Tử Lưu khen Như Trang rất đẹp và có nội lực "khá hoàn hảo", nhưng thẳng thắn bày tỏ sự không hài lòng trong việc phối R&B vào bolero. "Trong bài hát này, có nhiều thứ tôi chưa quen, chưa nghe được. Theo tôi, có phá cách thì cũng nên giữ được cái hồn, tính chất của bài hát. Khi nghe em hát, tôi tưởng tượng nếu mang nhạc Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng biến thành bolero thì cũng rất khó chấp nhận. Rất tiếc, tôi là người không chấp nhận cách phá cách như vậy, tôi không thích kiểu này", anh bày tỏ quan điểm.

Như Trang – Cô gái nổi loạn trên hành trình chinh phục khán giả - 5

Suốt hành trình dài 9 tập phát sóng, Như Trang nhiều lần mang lại cảm giác lạ lẫm, khó chấp nhận đối với người yêu nhạc bolero, trữ tình. Thế nhưng, cũng không ít lần nữ ca sĩ nhận được vô số lời khen từ sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

Để có được 3 giải nhất tuần, chiếm giữ số lượng giải cao nhất trong chương trình đến thời điểm hiện tại, Như Trang trải qua không ít những ý kiến trái chiều và lời chỉ trích. Nữ ca sĩ tâm sự: "Người thân, gia đình và nhiều khán giả có gọi điện, nhắn tin ủng hộ Trang, đặc biệt có cả những khán giả ở nước ngoài nghe chương trình nhắn tin Trang góp ý hát tình cảm chỗ này, chỗ kia phá cách bớt lại, rất là dễ thương".

Như Trang – Cô gái nổi loạn trên hành trình chinh phục khán giả - 6

Những bước đi ban đầu dẫu nhiều khó khăn, nhưng với Như Trang cũng là một sự trải nghiệm đáng nhớ. Nữ ca sĩ biết rõ bản thân còn phải cố gắng nhiều hơn để chinh phục khán giả chương trình, đặc biệt những khán giả khó tính trong dòng nhạc bolero, trữ tình.