Diệp Bảo Ngọc: “Con trai là nguồn động lực lớn nhất để tôi cố gắng!”

(Dân trí) - Bất ngờ chia tay cuộc hôn nhân, hơn 2 năm qua Diệp Bảo Ngọc vẫn giữ mối quan hệ với chồng cũ – diễn viên Thành Đạt cùng nhau chăm sóc, nuôi dạy cậu con trai kháu khỉnh. Gần đây, cô bất ngờ cùng con tham gia chuyến trải nghiệm thực tế trong một chương trình truyền hình “Cha Con Hợp Sức”. Nữ diễn viên xinh đẹp có những phút trải lòng về cuộc sống và việc nuôi dạy con trai 3 tuổi rưỡi.

Diệp Bảo Ngọc: “Con trai là nguồn động lực lớn nhất để tôi cố gắng!” - 1

Cảm xúc của chị như thế nào khi cùng con trai tham gia một chương trình truyền hình thực tế?

Thật sự thường ngày, công việc của Ngọc phải đi quay từ sang đến tối, nên có rất ít thời gian ở bên cạnh con. Nhưng may mắn là bé Kid rất quấn mẹ cho nên khi có thời gian rãnh mà được trải nghiệm thực tế như thế này với con thì thật sự rất thú vị, rất cần thiết cho cả bản thân Ngọc. Khi nhận lời tham gia chương trình Ngọc rất hứng thú, vui vì có được nhiều thời gian bên con và cùng con trải nghiệm nhiều việc. Hơn nữa, bạn Kid cũng rất vui.

Lần đầu tiên cả 2 mẹ con cùng tham gia trải nghiệm những công việc thực tế, vất vả thì chị và Kid có gặp phải khó khăn nào không?

Trong các nhiệm vụ của chương trình thì Ngọc cảm thấy cũng không quá khó khăn với cả Ngọc và bé Kid. Tuy nhiên, chắc là do thời tiết khá nóng nên làm cho bạn Kid có tí xíu mệt. Ban đầu thì anh ấy rất sung cứ “vui quá mẹ ơi, vui quá” nhưng tới lúc thực hiện thử thách về hái nấm thì ảnh lại “con mệt quá, mẹ hái đi”. Nhưng Ngọc thấy là Kid rất thích thú vì được trải nghiệm những công việc đồng án như chăn cừu dê, hay tự tay xúc phôi nấm vào bịch…

Chia tay cuộc hôn nhân với chồng cũ cũng một thời gian khá lâu, Diệp Bảo Ngọc có thể chia sẻ đôi điều về cuộc sống hiện tại?

Đối với Ngọc thì thật sự quãng thời gian vừa làm cha vừa làm mẹ cũng lâu rồi tầm 2 năm rồi nên nó cũng đã đi vào cái guồng. Hiện tại, Ngọc cảm thấy cũng bình thường, không còn buồn hay hụt hẫng nữa vì quan trọng bên Ngọc có con. Và lúc nào Kid cũng là nguồn động lực lớn nhất để mình cố gắng. Trăn trở lớn nhất của Ngọc là hiện tại mình đang tập trung rất nhiều cho công việc để đảm bảo cuộc sống tốt cho cả 2 mẹ con nên thời gian bên con thật sự không nhiều nhưng hiện tại Ngọc đang cố gắng sắp xếp.

Quan điểm dạy con trai của Diệp Bảo Ngọc như thế nào?

Đối với bản tính của Ngọc và Kid thì Ngọc dạy cho con lúc nào cũng phải năng động, nhanh nhẹn trong mọi việc vì mình cứ chậm chậm thì sẽ khiến con người mình cũng chậm lại. Trong bất kì việc nào kể cả ăn uống, Ngọc luôn hướng Kid làm nhanh gọn, lẹ thứ nhất để không bị mất sức, thứ 2 là không mất thời gian. Ngày hôm nay bạn Kid nóng quá nên hơi bị mệt, không phát huy hết khả năng công suất của mình chứ thường ngày thì Kid còn nhanh nhẹn hơn và tất cả đều là Kid làm thôi, mẹ không cần phải nhúng tay vào nhiều.

Diệp Bảo Ngọc: “Con trai là nguồn động lực lớn nhất để tôi cố gắng!” - 2

Trong chương trình có một thử thách khá thú vị là sinh tồn, các mẹ phải cùng con nấu cơm thì có bao giờ Ngọc nấu ăn cho con trai như thế này?

Về nấu cơm thì ở nhà toàn nấu cơm điện, hôm nay nấu bếp ga hơi bị lúng túng 1 tí. Với lại công việc của mình sáng đi quay rất sớm đến chiều tối mới về nên công việc nội trợ Ngọc rất ít tham gia vì thế không có kinh nghiệm nhiều. Đợt cách đây 2 năm thì buổi sáng nhà Ngọc có bà dú đi chợ về thì Ngọc sẽ nấu đồ ăn sáng cho con. Buổi trưa rãnh là mình cũng nấu cơm cho con ăn và thường 1 tháng sẽ có mấy ngày Ngọc ở nhà và Ngọc làm điều đó. Còn bây giờ khi về nhà mẹ thì có mấy dì nấu cho ăn rồi nên sáng dậy chỉ ăn thôi. Mà quan trọng là Kid cũng không hỏi ai nấu, và trộm vía là bé ăn cũng dễ nên cũng không đòi hỏi gì nhiều. (Cười lớn).

Cảm ơn Diệp Bảo Ngọc về những chia sẻ chân tình.

Hồng Ngọc