Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi và Mỹ Tâm không thể đến với nhau”

(Dân trí) - Nam ca sĩ tâm sự, tình cảm của anh dành cho “họa mi tóc nâu” vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có điều có nhiều lý do khiến anh không thể như ý nguyện...

Đầu năm 2016, rất nhiều chương trình lên sóng nhưng không thấy anh ở cương vị ghế nóng. Anh không còn mặn mà nữa hay sao?

Thật ra là do tôi từ chối nhiều chương trình. Năm nay, tôi muốn thay đổi hình ảnh của bản thân vì tôi đã ngồi 3 mùa The Voice, 1 mùa X-Factor và 1 mùa Solo cùng Bolero rồi.

Tôi không muốn tự gây nhàm chán cho khán giả nên tôi tự cho mình một năm lắng xuống để có thời gian thực hiện những dự định của bản thân như viết sách, làm phim,… Những dự định này bị kéo dài quá lâu rồi nên tôi muốn tập trung để giải quyết hết rồi mới quay lại với những chiếc ghế nóng.

Có ý kiến cho rằng vì anh chưa có học trò nào đoạt giải cao hoặc thật sự thành công qua các chương trình này nên anh không ngồi ghế nóng nữa?

Đâu có đâu. Năm thứ 2 là Vũ Thảo My là học trò của tôi đã giành ngôi vị cao nhất của Giọng hát Việt đó chứ. Đó chỉ là ý kiến một chiều thôi. Ngoài ra tôi còn Thu Hằng, quán quân Solo cùng Bolero, Dương Triệu Vũ, quán quân Cặp đôi hoàn hảo.


Đàm Vĩnh Hưng nói, ngoại hình phải chiếm tới 60% thành công của một ca sĩ

Đàm Vĩnh Hưng nói, ngoại hình phải chiếm tới 60% thành công của một ca sĩ

Gần đây, những chương trình về Bolero nhận được nhiều ý kiến trái chiều, anh nhận định như thế nào về sự trở lại của dòng nhạc này?

Tôi thấy có nhiều bài viết mang tính chất chủ quan của người cầm bút chứ không đại diện cho hàng triệu ý kiến của khán giả. Trong những bài viết đó có nhiều yếu tố mang tính chất câu người đọc chứ vấn đề chưa hẳn đã là như vậy. Dĩ nhiên, có những người trẻ họ chưa đủ thời gian để sống và yêu nên có ác cảm với nhạc xưa, điều đó cũng rất dễ để thông cảm thôi.

Có nhiều người ghét nhạc xưa để chứng tỏ họ là người văn minh, lịch sự. Nhưng tôi xin hỏi những cái văn minh, lịch sự đó tồn tại được bao lâu? Bố mẹ, gia đình của họ đã từng nghe nhạc gì? Chính là nhạc xưa, nhạc Bolero.

Anh nghĩ gì về hiện tượng các ca sĩ trẻ cố hát Bolero để tạo chú ý?

Cuộc sống mà. Nước xuôi chiều nào thì phải theo chiều ấy, đi ngược dòng làm chi cho cực. Miễn sao đi đến bến bờ là được rồi.

Từ khi tôi làm nhạc xưa rồi cũng có rất nhiều ca sĩ đi theo nhạc xưa, rất nhiều gameshow truyền hình làm nhạc xưa. Tôi là người đi đầu tiên, bị nói lên nói xuống rồi bây giờ thì sao? Cả một trào lưu nhạc xưa sống lại, có ai nhắc đến tôi đâu, mà tôi cũng chẳng kể công làm gì.

Mà tôi cũng chẳng cần điều đó, tôi thích là được rồi.

Anh và Lệ Quyên khi làm mới nhạc xưa không được lòng một bộ phận khán giả lớn tuổi vốn đã quen với cách thể hiện não nề của những tiền bối đi trước. Anh nghĩ gì về xu hướng này?

Tôi thấy vẫn có nhiều khán giả lớn tuổi yêu thích mình và Quyên mà. Nhìn chung, các phòng trà khán giả lớn tuổi phải chiếm trên 60% đó. Tất nhiên tôi và Quyên được yêu thích vì cách hát nhạc xưa khá mới lạ nhưng vẫn có nét quen thuộc, vừa cũ vừa mới.

Còn nếu đã là fan của tôi, tôi hát gì mà họ chẳng thích nghe.

Sắp tới anh tổ chức liveshow ở Vinh, anh có lo sợ vấn đề lỗ lãi khi mang show đến thành phố nhỏ này?

Tôi không lo sợ điều gì cả vì tôi canh được thời gian rằng đã lâu rồi tôi chưa có show hoành tráng và đầu tư ở Vinh trong nhiều năm. Đây lại là nơi tôi có số lượng fan lớn, cuồng nhiệt. Chính vì thế, tôi tự tin rằng mình sẽ thành công trong show này. Vinh cùng với Hải Phòng và Hà Tĩnh là 3 thành phố mà nơi đâu cũng có nhạc của Đàm Vĩnh Hưng. Như thế thì làm sao tôi phải lo lắng?

Đàm Vĩnh Hưng luôn dành nhiều tình cảm cho ca sĩ Mỹ Tâm
Đàm Vĩnh Hưng luôn dành nhiều tình cảm cho ca sĩ Mỹ Tâm

Thời gian gần đây, Đàm Vĩnh Hưng có vẻ sống bình yên và ít thị phi hơn thi hơn thì phải. Anh chán scandal rồi hay cuộc sống có “biến cố” nào khiến anh phải như thế?

Nhiều khi tôi cho rằng những scandal đã qua là cái hạn của mình. Bây giờ hết hạn rồi thì không còn thị phi nữa, sống bình yên vẫn vui hơn chứ. Bên cạnh đó, có thể bây giờ tôi được mọi người đặt vào cái ghế trịnh trọng quá, nên bây giờ tôi cũng phải kiểm soát những hành động, lời nói của mình để đúng với niềm tin của mọi người xung quanh.

Chẳng nhẽ bây giờ tôi phát ngôn rồi làm việc này việc kia cũng khiến những người xung quanh e ngại, lo sợ thì không đáng. Tôi cũng không phải trẻ con nữa để người ta phải chỉ dậy và lo âu.

Anh bây giờ còn thích săn hàng hiệu không?

Có chứ, mà săn hàng hiệu cũng phức tạp lắm chứ không đơn giản đâu. Tôi phải canh thời điểm hợp lí để canh mua được đồ đẹp, đồ độc mà Việt Nam chưa có.

Ở tuổi này, anh vẫn bóng bảy và chăm chút cho vẻ ngoài của mình hơn...

Vẻ ngoài rất quan trọng với tôi, nó đã thành thương hiệu, định kiến của mọi người rồi, không thể nào mà tôi lơ mơ trong vấn đề này được.

Đó cũng là sức hút khiến khán giả tìm đến tôi hàng đêm. Họ đến để xem tôi hát gì, ăn mặc ra sao. Vì thế tôi không thể từ bỏ được hàng hiệu, sự bóng bảy, trừ khi… chết đói.

Theo anh, thành công của một ca sĩ bây giờ, ngoại hình và giọng hát mang tính chất quyết định?

Tôi nghĩ bây giờ ngoại hình phải chiếm tới 60% thành công của một ca sĩ, còn giọng hát thì cứ tập luyện dần rồi sẽ khá thôi. Chưa kể, bây giờ kĩ thuật thu âm cũng hỗ trợ cho ca sĩ rất nhiều nữa. Giọng hát thì luyện được còn ngoại hình thì khó đẹp lên lắm. Tất nhiên có nhiều người hát hay lắm nhưng cái số họ chưa tới, ngoại hình không có nên không thể nổi tiếng được.

Thời gian trước anh liên tục thể hiện tình cảm với Mỹ Tâm. Đến bây giờ mọi chuyện như thế nào rồi?

Tình cảm vẫn còn nguyên như thế chỉ có điều, chúng tôi không thể đến được với nhau.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

Hồng Minh

Đang được quan tâm