Thứ năm, 01/11/2012 - 13:52

Ban nhạc Cuộc SốngS trở lại với MV mới

Dân trí

Cuộc SốngS, ban nhạc tiên phong của dòng nhạc grunge rock tại Hà Nội đã trở lại với các khán giả vào dịp cuối năm 2012 này bằng MV mới nhất của band mang tên “Không phải tôi” cùng sự thay đổi tại vị trí guitar chính của ban nhạc.

Không phải tôi là một trong những sáng tác mới của ban nhạc Cuộc SốngS. Ca khúc này từng gây ấn tượng với các fan nhạc rock khi ban nhạc trình diễn trên sân khấu Rock Storm năm 2011. Ca khúc được sáng tác bởi giọng ca chính của ban nhạc - Bắc Clunky.

 

Thủ lĩnh của ban nhạc Cuộc SốngS đồng thời cũng là tác giả của ca khúc này chia sẻ, Không phải tôi được viết dựa trên cảm xúc về sự đơn độc của giới trẻ khi lầm lỗi. Đáng tiếc, chính lúc họ cần sự bao dung cảm thông của mọi người xung quanh thì họ chỉ nhận được sự kỳ thị xa lánh. Ai cũng có lúc mắc sai lầm, hãy giang đôi tay hãy giúp đỡ họ, đó chính là thông điệp mà Không phải tôi muốn gửi gắm.
 
Ban nhạc Cuộc SốngS
Ban nhạc Cuộc SốngS

 

Đáp lại tình cảm của khán giả yêu mến ban nhạc và ca khúc Không phải tôi, Cuộc SốngS đã bắt tay thực hiện MV Không phải tôi ngay trong năm 2012 sau khi thay đổi thành viên ở vị trí guitarist. Chất liệu âm nhạc được sử dụng trong ca khúc chính là sự pha trộn phong cách nu metal nhằm tạo điểm nhấn hiệu quả cho ca khúc mới mẻ của ban.

 

Cùng với việc “trình làng” MV Không phải tôi, Cuộc SốngS còn ấp ủ nhiều dự định mới mẻ trong giai đoạn cuối năm 2012 và đầu năm 2013. Sắp tới, giọng ca chính của nhóm - Bắc Clunky sẽ tham gia liveshow Bài hát Việt tháng 11 với khúc Tôi yêu Hà Nội. Đây cũng là một ca khúc mới của Cuộc SốngS và được viết vào tháng 3/2012. Ca khúc là lời tâm sự của một người trước khi quyết định phải xa Hà Nội và không biết bao giờ quay trở về.

 

“Lòng chợt thấy yêu Hà Nội vô cùng, sợ phải xa nơi này, sợ phải xa những người bạn, sợ phải xa những anh em Cuộc Sốngs. Và mình đặt tên nó cũng như lời mình muốn nói “Tôi yêu Hà Nội”, giọng ca và là người sác tác ca khúc Tôi yêu Hà Nội - Bắc Clunky tâm sự.
 
Các thành viên trong nhóm Cuộc SốngS tham dự một chương trình tối 31/10.
Các thành viên trong nhóm Cuộc SốngS tham dự một chương trình tối 31/10.

 

Với “Tôi yêu Hà Nội”, Cuộc SốngS hi vọng mang đến cho công chúng yêu nhạc cả nước một cái nhìn thiện cảm và sâu sắc hơn về các ban nhạc rock. Đây cũng chính là cơ hội rất lớn để một ban nhạc trẻ như Cuộc SốngS giới thiệu hình ảnh và âm nhạc của mình, từ một ban nhạc rock đến với công chúng yêu nhạc cả nước.

 

Cùng với Bài hát Việt ,Cuộc SốngS cũng hé lộ kế hoạch thực hiện album thứ hai của nhóm và giới thiệu hai MV mới nhất của nhóm là Không phải tôi (ngày 1/11) và Tôi yêu Hà nội (ngày 15/11).
 

Giới thiệu với các bạn yêu nhạc MV mới nhất của nhóm Không phải tôi:

 
 

 

Thành lập năm 2002 với dòng nhạc grunge/alternative, Cuộc SốngS dần khẳng định được hình ảnh của mình với khán giả về một ban nhạc tiên phong cho dòng nhạc grunge tại Việt Nam. Ban nhạc đã phát hành một album demo năm 2004 mang tên Bản Năng” năm 2010 và một đĩa đơn mang tên Đợi tới bao giờ. Ban nhạc cũng từng tham gia các show diễn như The Bands II 0 2004, HRC 2007, Sài Gòn Rock III - 2009, Rock Storm 2010, và nhiều sự kiện khác.

Các thành viên hiện tại của Cuộc SốngS: Bắc Clunky - Vocal/Guitar/Songwriter, Nguyễn Anh Thái - Backvocal/Guitar/Songwriter, Hiếu Key - Bass, Quang Huy - Drum.

 

 
Gia Minh