1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Vĩnh Phúc

Xét xử vụ mâu thuẫn với bố, giết con 8 tuổi: Hung thủ lĩnh án tử

(Dân trí) - Hai đối tượng trong vụ án bé trai 8 tuổi ở Vĩnh Phúc bị sát hại vì mâu thuẫn với người bố vừa bị tòa sơ thẩm đưa ra xét xử. Với tội danh “Giết người”, Nguyễn Văn Thảo (SN 1996) bị tuyên án tử hình còn đồng phạm Nguyễn Khánh Hưng (SN 1982) lĩnh mức án tù chung thân.

Xét xử vụ mâu thuẫn với bố, giết con 8 tuổi: Hung thủ lĩnh án tử - 1

Bị cáo Nguyễn Khánh Hưng (trái) và Nguyễn Văn Thảo trong vụ án bé trai 8 tuổi bị sát hại hồi tháng 4/2018 xảy ra tại Vĩnh Phúc.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 28/9, ông Nguyễn Văn Hoa - Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết cơ quan này vừa tuyên án sơ thẩm vụ án vụ án “mâu thuẫn” với bố đẻ rồi ra tay sát hại con trai 8 tuổi để trả thù, xảy ra trên địa bàn huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) từng gây bức xúc dư luận thời gian vừa qua.

Theo đó, với tội danh “Giết người”, bị cáo Nguyễn Văn Thảo (SN 1996, trú tại Yên Sơn, Tuyên Quang) bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Đồng phạm Nguyễn Khánh Hưng (SN 1982, trú tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc) bị tuyên tù chung thân.

“Hiện chưa có bên nào nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm đến tòa” - lãnh đạo TAND tỉnh Vĩnh Phúc cho hay.

Cáo trạng vụ án cho biết, anh Vũ Văn Kiên (SN 1988, trú tại huyện Tam Dương) có mẫu thuẫn với ông N.C.T trong việc khai thác đất tại khu vực Đầm Cốc trên địa bàn xã Đồng Cường, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Sau đó, nhóm người của anh Kiên đã xảy ra xô xát, đánh nhau với nhóm ông T. khiến ông T. bị thương phải nhập viện điều trị.

Tối ngày 14/4/2018, Nguyễn Khánh Hưng (em ruột ông T.) lái xe ô tô chở Nguyễn Văn Thảo đi về huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Trong quá trình di chuyển, Hưng nhiều lần trách Thảo về việc để anh ruột mình bị đánh. Vì vậy, khi được Hưng chỉ cho vị trí nhà anh Kiên, Thảo liền yêu cầu đưa đến đó để trả thù.

Lúc này, ở nhà anh Kiên đang có 2 cháu nhỏ, Thảo xác định cháu Vũ Hoàng Anh (8 tuổi) là con đẻ anh Kiên liền rút hung khí đâm bé trai tử vong tại chỗ rồi lên xe bỏ trốn.

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, hành vi của Thảo phạm vào tội giết người với vai trò là người thực hành. Trong khi đó, Hưng được xác định là người giúp sức, xúi giục Thảo.

Đáng chú ý, liên quan đến vụ án này, hồi tháng 10/2018, ông Kiên cùng một số người dân trong địa bàn nơi ông sinh sống cho rằng, quá trình điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên đã làm đơn kiến nghị.

Khi nghe người dân trình bày cùng ý kiến của các cơ quan tham dự tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chuyển nội dung phản ánh đến các cơ quan tố tụng trên địa bàn “để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”. Sau đó, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Tuy nhiên, cáo trạng mới đây cho rằng chỉ có Thảo và Hưng là bị cáo trong vụ án cháu Hoàng Anh bị sát hại nên đề nghị TAND cùng cấp đưa ra xét xử.

Nguyễn Trường