Đồng Nai:

Xét xử 20 đối tượng xông vào bệnh viện truy sát bạn nhậu

(Dân trí) - Lời qua tiếng lại trong lúc nhậu chung, 2 nhóm thanh niên đã ẩu đả kịch liệt. Sau đó, 1 nhóm có 5 người bị thương phải vào viện cấp cứu. Dù vậy, nhóm còn lại vẫn cay cú, kiếm thêm người và mang dao, kiếm xông vào bệnh viện truy sát nhóm bị thương.

Ngày 12/4,TAND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã đưa ra xét xử Huỳnh Quang Vũ (25 tuổi, ngụ xã Suối Cát 2, huyện Xuân Lộc) cùng 19 đối tượng khác liên quan trong vụ án “gây rối trật tự công cộng” tại bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc. HĐXX đã tuyên phạt Huỳnh Quang Vũ mức án 16 tháng tù, 13 bị cáo lãnh mức án từ 4-12 tháng tù, 6 bị cáo còn lại bị tuyên từ 3-4 tháng tù treo.

 Các đối tượng tham gia truy sát bị cơ quan công an bắt giữ
Các đối tượng tham gia truy sát bị cơ quan công an bắt giữ

Theo kết luận của cơ quan điều tra, vào khoảng 14h ngày 23/10/2016, Vũ và các bạn ngồi nhậu tại một quán nhậu trên địa bàn xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc. Trong lúc ăn nhậu, giữa Vũ và 3 anh em Lê Quốc Sơn, Lê Quốc Tiến, Lê Quốc Sáu và 1 số người khác xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Hậu quả Sơn, Sáu và 3 đối tượng khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Sau đó, do còn cay cú với nhóm của Sơn nên Vũ đã gọi điện thoại thêm nhiều đối tượng khác cùng mang theo kiếm, dao đến bệnh viện đa khoa Xuân Lộc (nơi anh em Sơn, Sáu đang cấp cứu) để trả thù.

Do đã lường trước khả năng nhóm của Vũ sẽ kéo đến trả thù nên trên đường đi cấp cứu, nhóm của Sơn, Sáu đã ghé vào chợ mua 2 con dao gọt trái cây, thủ sẵn trong người.

Khoảng 16h30 cùng ngày, nhóm của Vũ đã kéo vào bệnh viên đa khoa Xuân Lộc để tiếp tục ẩu đả với nhóm Sơn. Tại đây, 2 nhóm thanh niên đã dùng dao, kiếm rượt đuổi truy sát ngay trước sân bệnh viện.

Khi sự việc xảy ra, Công an huyện Xuân Lộc đã nhanh chóng có mặt và phối hợp với lực lượng công an xã Suối Cát, bảo vệ của bệnh viện để ngăn chặn, giải tỏa kịp thời vụ hỗn chiến.

Vĩnh Thủy

Đang được quan tâm