Xem xét xử lý người vợ cắt "của quý" của gã chồng đồi bại ở Sơn La

(Dân trí) - Công an huyện Yên Châu cho biết, tỷ lệ thương tích của Hoan đủ lớn để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chị N. Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn đang củng cố hồ sơ trước khi ra quyết định.

Chiều 25/4, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ xem xét xử lý bà Hà Thị N. (36 tuổi) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo vị này, hiện cơ quan chức năng đã có kết quả giám định thương tích của Nguyễn Văn Hoan (29 tuổi, chồng bà N.) sau khi bị vợ cắt đứt dương vật và hai tinh hoàn.

Vị lãnh đạo Công an huyện Yên Châu cho biết, tỷ lệ thương tích của Hoan đủ lớn để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà N. Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn đang củng cố hồ sơ trước khi ra quyết định. Vị lãnh đạo cũng chưa thông tin về phần trăm tỷ lệ thương tích của Hoan.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, tỷ lệ thương tích của Hoan sau khi bị vợ cắt "của quý" là khoảng 72%.

Xem xét xử lý người vợ cắt của quý của gã chồng đồi bại ở Sơn La - 1

Hoan thời điểm phải nhập viện sau khi bị vợ cắt "của quý" (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Cùng ngày, trao đổi với PV Dân trí, luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bảo vệ quyền lợi cho bà N. cho biết, bà N. có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Cố ý gây thương tích với tình tiết là phạm tội trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh.

Luật sư nhận định người chồng bị cắt đứt dương vật và hai tinh hoàn thì tỷ lệ tổn hại sức khỏe sẽ cao, khả năng từ 71% trở lên. Như vậy, theo khoản 2 Điều 135 Bộ luật Hình sự, luật sư cho biết bà N. sẽ đối mặt với khung hình phạt 6 tháng - 3 năm tù.

Trước đó như đã đưa tin, bà N. có con gái riêng tên L. (15 tuổi). Tháng 8/2020, với mục đích quan hệ tình dục với cháu L., Hoan tạo một tài khoản Facebook nhằm tán tỉnh, dụ dỗ nạn nhân gửi hình ảnh nhạy cảm. Sau đó, người đàn ông này dùng chính những nội dung nhạy cảm này để đe dọa, ép buộc cháu L. phải quan hệ tình dục. Nạn nhân vì lo sợ bị phát tán hình ảnh cá nhân nên đồng ý.

Xem xét xử lý người vợ cắt của quý của gã chồng đồi bại ở Sơn La - 2

Đối tượng Nguyễn Văn Hoan (áo đen) tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Sơn La).

Từ ngày 26/8/2020 đến ngày 19/3/2022, Hoan nhiều lần cưỡng dâm nạn nhân khi bà N. vắng nhà. Sau đó, bà N. thấy bị mất tiền nên sáng 19/3, người phụ nữ này mua camera giấu kín để đặt ở đầu giường ngủ. Chiếc camera này sau đó đã ghi lại cảnh đồi bại mà Hoan thực hiện với bé gái.

Quá uất hận, đêm 19/3, bà N. dùng dao cắt đứt dương vật của chồng rồi đến cơ quan công an đầu thú. Hoan được đưa đi cấp cứu nhưng mất hoàn toàn dương vật và hai tinh hoàn.

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoan (29 tuổi, người địa phương) về tội Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.