Sơn La

Xác minh thông tin kỹ thuật viên bệnh viện nghi hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi

(Dân trí) - Một kỹ thuật viên của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) đã bị tố hiếp dâm bệnh nhân nữ 13 tuổi khi đang chụp X quang tim, phổi cho bệnh nhân này hôm 21/5.

Xác minh thông tin kỹ thuật viên bệnh viện nghi hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi - 1

Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La), nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Dân Việt).

Chiều ngày 23/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai xác nhận vụ việc xảy ra tại Khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện.

Theo bà Yêu, người bị tố hiếp dâm bệnh nhân nữ 13 tuổi là M.A.C – Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X quang của bệnh viện.

"Sau khi M.A.C chẩn đoán hình ảnh chụp X quang tim, phổi cho một bệnh nhân nữ 13 tuổi (trú tại bản Khoang, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai), bệnh nhân này đã báo với người nhà là bị anh C. hiếp dâm. Ngay sau đó, người nhà đã xông vào phòng khám và đòi đánh anh này. Rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã kéo đến, gây mất trật tự tại khu vực chụp X quang", bà La Thị Yêu nói.

Ban Giám đốc Bệnh viện cũng đã chủ động mời công an huyện đến hỗ trợ giải quyết vụ việc, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ cán bộ của bệnh viện.

Sau đó, các bên liên quan đã được mời lên trụ sở công an huyện để lấy lời khai, xác minh.

“Hiện phía bệnh viện đang tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra xác minh. Kỹ thuật viên C. đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra”, bà Yêu nói thêm.

Ngày 23/5, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Kim An - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, cho biết đã nhận được thông tin báo cáo nhanh qua điện thoại của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai. Sở Y tế đang yêu cầu Bệnh viện báo cáo sự việc bằng văn bản, đồng thời, chỉ đạo đơn vị tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Nếu đúng cán bộ của ngành có sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Thanh

Đang được quan tâm