Hà Nội:

Vừa tham gia trộm cắp, vừa mua bán xe gian kiếm lời

(Dân trí) - Tại cơ quan CSĐT, Lập thừa nhận hành vi phạm tội mua lại xe gian của những kẻ cắp để bán kiếm lời. Ngoài ra, Lập còn trực tiếp đánh cắp chiếc xe Airblade ở nhà thi đấu huyện Thường Tín (Hà Nội).

Đối tượng Nguyễn Đức Lập vừa mua lại xe gian bán kiếm lời vừa trộm cắp xe máy

Đối tượng Nguyễn Đức Lập vừa mua lại xe gian bán kiếm lời vừa trộm cắp xe máy

Cơ quan CSĐT (CA quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đến chuyên án trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Đức Lập (47 tuổi, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Hoàng Minh (22 tuổi, trú tại thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), Nghiêm Văn Quang (27 tuổi); Mai Văn Lưu (21 tuổi, cùng trú tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa).

Làm rõ hành vi trộm cắp, tiêu thụ xe gian của những đối tượng này, cơ quan điều tra đã thu giữ được 12 xe máy các loại và đang xác minh, làm rõ vai trò của một số đối tượng khác.Trong đó, đối tượng Nguyễn Đức lập là người vừa trực tiếp thực hiện vụ trộm xe máy ở nhà thi đấu huyện Thường Tín (Hà Nội), đồng thời Lập cũng là đối tượng tiêu thụ xe gian của các đối tượng trộm cắp.

Cơ quan CSĐT làm rõ, chiều 24/1, Lập đến nhà thi đấu huyện Thường tín, khi thấy chiếc xe máy Honda Airblade của một người dân dựng ở cổng nhà thi đấu, Lập đã tiến hành lấy trộm và mang đến vườn hoa tại quận Hà Đông (Hà Nội) để bán cho đối tượng Nguyễn Hoàng Minh thì bị CA quận Hà Đông bắt giữ.

Các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ xe gian bị bắt giữ tại cơ quan điều tra


Các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ xe gian bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan công an, Lập đã thừa nhận hành trộm cắp chiếc xe máy nêu trên; đồng thời Lập còn thừa nhận chính Lập là người mua lại xe gian của một số đối tượng khác, trong đó có Nguyễn Văn Quang và Mai Văn Lưu để bán kiếm lời.

Theo cơ quan điều tra, quá trình xác minh điều tra, các chiến sĩ CSHS (CA Hà Đông) đã làm rõ vào trưa ngày 21/1, 2 đối tượng Nguyễn Văn Quang, Mai Văn Lưu đã lấy cắp chiếc xe máy Honda Airblade tại quán ăn Trâu Vàng ở phường Vạn Phúc, (Hà Đông, Hà Nội).

Hiện vụ án đang được CA quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn Hợp

Đang được quan tâm