1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Đắk Nông:

Vừa ra tù vì tội hiếp dâm, lại tiếp tục hại đời bé gái cùng thôn

(Dân trí) - Ngày 27/3, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đoàn Chí Thiết (SN 1976, trú tại xã Đắk Nia, TX. Gia Nghĩa) về tội hiếp dâm trẻ em. Trước đó, Thiết đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 16 năm tù cũng về tội danh trên.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Nông, khoảng 16h ngày 25/8/2017, Đoàn Chí Thiết điều khiển xe mô tô đi đến khu vực thác nước thuộc thôn Đắk Tân, xã Đắk Nia thì thấy cháu Vừ Thị Thanh M (11 tuổi, ngụ cùng xã) đang câu cá cùng với nhóm bạn nên nảy sinh ý định giao cấu với cháu M. Thiết điều khiển xe lại gần rủ cháu M. đi đến một thác nước ở gần đó rồi dùng vũ lực, đe dọa thực hiện hành vi hãm hiếp cháu M.

Đến sáng ngày hôm sau, cháu M. kể lại sự việc cho bố mẹ nghe, sau đó gia đình đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Thiết đến cơ quan chức năng.

bị cáo Thiết tại phiên tòa sơ thẩm
bị cáo Thiết tại phiên tòa sơ thẩm

Sau khi thực hiện hành vi đối tượng này đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến sáng ngày 27/8, Thiết quay lại địa bàn thôn để nghe ngóng tình hình thì bị người dân phát hiện. Ngay lập tức, người dân địa phương đã thông báo và phối hợp với lực lượng công an để truy bắt.

Trước đó, Đoàn Chí Thiết đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 16 năm tù cũng về tội hiếp dâm trẻ em. Sau khi chấp hành án xong, Thiết sang Đắk Nông làm phụ hồ và tiếp tục phạm tội.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đoàn Chí Thiết 12 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Dương Phong