Thứ sáu, 06/04/2018 - 21:27

Quảng Nam:

Vợ tố bị chồng doạ giết bằng thuốc nổ giấu trong nhà

Dân trí

Khi đi làm vàng, ông H. lấy một ít kíp và thuốc nổ về giấu ở góc bếp trong nhà. Khi xảy ra mâu thuẫn với vợ, ông H. dọa giết vợ bằng số thuốc nổ đó. Chịu hết nổi, người vợ mang số vật liệu nổ này tới trình báo công an.

Ngày 6/4, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ tàng trữ trái phép vật liệu nổ trên địa bàn xã Bình Sơn, huyện Hiệp Đức.

Số vật liệu nổ trong nhà ông H.
Số vật liệu nổ trong nhà ông H.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 12h ngày 27/3/2018, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, bà Trần Thị Nguyên H. (SN 1980, trú xã Bình Sơn, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) phát hiện một bao nilon màu đen được buộc miệng, bên trong có chứa một dây điện màu đen với một đầu có phích cắm và một đầu nối với hai cuộn dây nhỏ màu xanh. Trong hai cuộn dây điện màu xanh có gắn hai thanh kim loại màu trắng, có dạng hình trụ tròn và một gói bột màu xám (nghi là vật liệu nổ).

Bà Hạnh giao nộp cho công an huyện Hiệp Đức bao nilon chứa đồ đó.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định được số đồ vật (nghi là vật liệu nổ) mà bà Trần Thị Nguyên H. phát hiện trong lúc dọn dẹp nhà bếp là của ông Phan Văn H. (SN 1980) - chồng của bà H.

Theo điều tra, năm 2015, trong thời gian ông Phan Văn H. đi làm vàng thuê tại huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi), ông đã lấy một ít kíp và thuốc nổ về giấu ở góc bếp trong nhà, dành để đánh cá.

Tuy nhiên, khi chưa có dịp sử dụng thì cuối tháng 2/2018, khi hai vợ chồng hay xảy ra mẫu thuẫn, thường xuyên cãi vã nhau thì ông H. lại doạ giết vợ bằng số thuốc nổ cất giấu.

Sau khi nhận được số vật liệu nổ từ bà H., công an đã mời người chồng lên làm việc. Bước đầu ông H. thừa nhận hành vi “Tàng trữ trái phép vật liệu nổ” và cam kết hợp tác với cơ quan điều tra.

Hiện vụ việc được cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam điều tra mở rộng.

C.Bính

Vợ tố bị chồng doạ giết bằng thuốc nổ giấu trong nhà - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất