Bạc Liêu:

Vợ bị CSGT xử phạt, chồng dọa tự thiêu để “giải cứu”

(Dân trí) - Ngày 14/12, nguồn tin của phóng viên cho biết, Công an huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đang tạm giữ một đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, khi không chấp hành việc xử lý của lực lượng CSGT.

Thông tin ban đầu từ công an địa phương cho biết, trưa ngày 12/12, một phụ nữ chạy xe máy lưu thông trên tuyến đường thuộc địa bàn xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi) nhưng không đội mũ bảo hiểm. Lực lượng CSGT địa phương đã ra hiệu lệnh yêu cầu người phụ nữ này dừng xe kiểm tra, nhưng người này không chấp hành.

Người phụ nữ đã gọi điện cho chồng đến “giải cứu” nhưng lực lượng công an vẫn quyết định lập biên bản hành vi vi phạm giao thông.

Sau đó, người chồng đã chạy về nhà (ở xã Hưng Hội) và dùng một số phương tiện để ngăn cản xe của CSGT trên đường về trụ sở (có đi qua nhà đối tượng). Thậm chí, người chồng còn lấy bình xăng dọa tự thiêu trước lực lượng chức năng để gây áp lực.

Sau một lúc bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an địa phương đã khống chế được đối tượng này. Qua làm việc, đối tượng tên N.K.N. (37 tuổi) được cho là bức xúc khi không "xin" được CSGT bỏ qua lỗi vi phạm của vợ nên mới có hành động trên.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều tối ngày 14/12, một lãnh đạo CSGT Công an huyện Vĩnh Lợi cho biết, hiện vụ việc đang được bên cơ quan điều tra thụ lý để xử lý theo pháp luật.

H.H

Đang được quan tâm