Vì sao cựu Phó Chánh Văn phòng UBND Đà Nẵng Đào Tấn Bằng bị bắt?

Ông Đào Tấn Bằng được nhiều người ở thành phố Đà Nẵng nhắc đến khi “phù phép” lô đất L09 về tay người thân.
>>Công an khám nhà nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng
>>Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch TPHCM và nhiều cán bộ liên quan đến Vũ “nhôm”

Như tin đã đưa , ngày 18/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Đào Tấn Bằng (sinh năm 1975, nguyên Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng, nay là Bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp TP Đà Nẵng, hiện trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và các bị can về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015. Ông Đào Tấn Bằng cũng là người có nhiều liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “Nhôm”).

Ông Đào Tấn Bằng.
Ông Đào Tấn Bằng.

Phù phép” đất Nhà nước vào tay người thân

Ông Đào Tấn Bằng được nhiều người ở thành phố Đà Nẵng nhắc đến khi “phù phép” lô đất L09 về tay người thân. Lô đất có ký hiệu L09, diện tích 300m2 nằm trong 41 lô đất biệt thự Khu vực Suối Đá, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng được Chủ tịch UBND thành phố đồng ý chuyển quyền sử dụng đất cho bà Lê Thị Ngọc Oanh (là chị dâu của ông Đào Tấn Bằng) để đầu tư xây dựng biệt thự.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khu đất này, bà Lê Thị Ngọc Oanh đã mở rộng diện tích sử dụng sang phần diện tích đất rừng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà. Theo đó, từ 300m2 được giao ban đầu bà Lê Thị Ngọc Oanh được UBND quận Sơn Trà cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AE 440695 ngày 25/12/2006 với diện tích đất 8.500m2.

Trong đó, đất xây dựng biệt thự là 300m2, thời hạn sử dụng đất lâu dài, nguồn gốc sử dụng đất là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Đất quản lý vườn cây là 8.200m2, thời hạn sử dụng đất đến hết ngày 27/11/2056, nguồn gốc sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm.

Sau khi có Giấy chứng nhận, bà Oanh lập thủ tục bổ sung tài sản gắn liền với đất và có hồ sơ xin nhập thêm phần đất giao để phát triển hệ sinh thái rừng. Ngày 23/9/2011, bà Oanh được UBND quận Sơn Trà cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BG 631677 với diện tích đất lên đến 12.413m2. Trong đó, ngoài 300m2 đất ở dưới hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất còn có 8.200m2 đất thuê trả tiền hàng năm dùng để trồng cây, hồ nước, đường giao thông, phụ trợ và 3.913m2 đất giao không thu tiền sử dụng đất để phát triển hệ sinh thái rừng.

Công an khám xét nhà ở của ông Đào Tấn Bằng.
Công an khám xét nhà ở của ông Đào Tấn Bằng.

Ngày 13/4/2015, bà Oanh nộp hồ sơ đề nghị đăng ký biến động điều chỉnh diện tích đất thuê trả tiền hàng năm từ 8.200m2 xuống còn 4.700m2, đất Nhà nước giao đất không thu tiền từ 3.913m2 lên thành 7.413m2.

Đến tháng 4/2015, bà Oanh đã lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho ông Lê Hữu Tiến và bà Võ Thị Thanh Vân. Tại Hợp đồng có nêu rõ chuyển quyền sử dụng đất đối với 300m2 đất xây dựng biệt thự, phần diện tích còn lại đề nghị 2 bên có trách nhiệm liên hệ với các cơ quan chức năng để thực hiện thủ tục hành chính theo quy định, các bên đã hoàn tất thủ tục chuyển quyền và chỉnh lý biến động cho ông Tiến và bà Vân vào ngày 25/4/2015.

Về nghĩa vụ nộp tiền tiền thuê đất, bà Oanh chỉ nộp từ năm 2006 đến năm 2011 theo đơn giá quy định tại Quyết định số 3351/QĐ-UBND ngày 29/5/2006 của UBND thành phố và từ năm 2012 đến trước khi chuyển nhượng, bà Oanh không nộp do UBND thành phố chưa ban hành giá đất thuê đối với khu đất nêu trên.

Qua sự việc này cho thấy, diện tích sử dụng đất được giao từ tháng 3/2006 là 300m2 lên đến 12.413m2 vào tháng 9/2011 (tăng gấp 41,3 lần). Trong 12.413m2 có diện tích nước giao đất không thu tiền từ 3.913m2 lên 7.413m2. Mặc dù, mục đích sử dụng đất trong quyết định là “để phát triển hệ sinh thái rừng” nhưng trên thực tế toàn bộ diện tích trên đều nằm trong khuôn viên đất khép kín của bà Oanh, chỉ duy nhất hộ bà Oanh sử dụng trực tiếp trên cơ sở được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đến tháng 4/2015 đã chuyển nhượng cho hộ ông Tiến và bà Vân.

Điều đáng nói là hàng loạt văn bản của UBND thành phố được ban hành nhằm hợp thức hóa cho việc mở rộng diện tích sử dụng đất nêu trên và những văn bản đó được tham mưu bởi chính ông Đào Tấn Bằng với tư cách là Phó Trưởng phòng Quản lý Đô thị và sau đó là Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố, phụ trách lĩnh vực đô thị.

Bỏ qua các sở ngành, tham mưu trái pháp luật

Tại Dự án Khu du lịch sinh thái biển kết hợp nuôi trồng thủy sản của Công ty Cổ phần Đầu tư Mũi Nghê, ông Đào Tấn bằng đã có nhiều tham mưu, đề xuất trái pháp luật.

Công ty Cổ phần Đầu tư Mũi Nghê được thành lập vào ngày 18/10/2007, trụ sở chính đặt tại số 17 đường 3-2, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Công an khám nhà ở của ông Đào Tấn Bằng.
Công an khám nhà ở của ông Đào Tấn Bằng.

Vào ngày 19/10/2007 (ngay sau khi thành lập 1 ngày), Công ty có văn bản đề nghị được cấp 90 ha đất thuộc Khu Du lịch Bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang (trong đó có 30 ha tại khu vực Mũi Nghê và 60 ha đối diện Bãi Nam) để làm khu du lịch sinh thái biển kết hợp nuôi trồng thủy sản.

Mặc dù hồ sơ hoàn toàn không có dự án đầu tư, không có ý kiến tham mưu của các Sở ngành liên quan nhưng ngay trong ngày tiếp nhận văn bản của Công ty Mũi Nghê (22/10/2007), Phòng Quản lý Đô thị đã lập Phiếu trình báo cáo Chủ tịch UBND thành phố xin báo cáo Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố và đến ngày 31/10/2007, Công ty được UBND thành phố đồng ý chủ trương cho chọn địa điểm đầu tư.

Đây là một trong những dự án được cấp không đúng quy định. Sai phạm này có vai trò quan trọng của cá nhân ông Đào Tấn Bằng, Phó Trưởng phòng Quản lý Đô thị.

Cụ thể, ông Đào Tấn Bằng chỉ căn cứ duy nhất vào Công văn của Công ty Cổ phần Đầu tư Mũi Nghê để tham mưu Chủ tịch UBND thành phố cấp chủ trương đồng ý chọn địa điểm, triển khai dự án không thông qua đấu thầu dự án có sử dụng đất hoặc đấu giá đất hoặc đấu giá đất.

Ông Bằng đã trực tiếp tham mưu để giao đất cho nhà đầu tư không thông qua các Sở, ngành. Mặt khác, ông Bằng tham mưu chuyển mục đích sử dụng đất rừng vượt thẩm quyền của UBND thành phố.

Theo quy định của Luật đất đai năm 2003, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất đất từ đất rừng, đất lâm nghiệp sang đất ở, nếu trên 5 ha đến dưới 100 ha thì thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi. Trong khi đó, ở lần điều chỉnh quy hoạch ngày 04/02/2010 diện tích đất làm biệt thự được tăng thêm lên 12,79 ha nhưng đã không tham mưu UBND thành phố trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định của pháp luật.

“Hô biến” sân vận động Chi Lăng

Dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng tại sân vận động Chi Lăng hiện là tài sản phải thi hành án liên quan đến đại án tham nhũng của bị cáo Phạm Công Danh.

Trong vụ việc này, một trong những vi phạm nghiêm trọng được xác định chính là tách dự án nêu trên thành 10 Giấy chứng nhận để cấp cho 10 doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Thiên Thanh.

Ngày 24/01/2011, Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh có Tờ trình số 15/TTr-VP đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 10 Công ty thành viên và miễn lệ phí trước bạ trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 10 Công ty thành viên. Văn bản này được chuyển đến Văn phòng UBND thành phố vào ngày 27/01/2011.

Ngay trong ngày 27/01/2011, ông Đào Tấn Bằng cùng các cán bộ của Phòng Quản lý Đô thị - Văn phòng UBND thành phố (Trưởng phòng Phan Xuân Ít, chuyên viên Nguyễn Viết Vĩnh) đã lập Phiếu trình “Gấp” và dự thảo văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường trực tiếp lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo yêu cầu của Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, việc tham mưu nêu trên hoàn toàn không có sự tham gia của các Sở, ngành chức năng.

Hành vi trên của ông Đào Tấn Bằng và các cá nhân khác của Phòng Quản lý Đô thị - Văn phòng UBND thành phố là vi phạm nghiêm trọng pháp luật về thuế, phí. Nghiêm trọng hơn, sự việc trên mặc dù đã được Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố yêu cầu Công ty phải nộp lệ phí trước bạ theo đúng quy định nhưng vẫn được cá nhân ông Bằng tham mưu cho miễn đã gây thất thoát ngân sách hàng tỷ đồng, bỏ qua các nguyên tắc, quy định trong công tác tham mưu, trực tiếp báo cáo lãnh đạo thành phố ký văn bản không có ý kiến tham mưu của các Sở, ngành chuyên môn. Làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng, dẫn đến việc 10 Công ty trên sử dụng các Giấy chứng nhận được cấp đã vay hàng nghìn tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh.

Còn nhiều dự án khác đã được ông Đào Tấn Bằng tham mưu trái pháp luật, gây thất thu ngân sách và tạo tiền lệ xấu trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, quy hoạch./.

Theo nhóm PV/VOV-Miền Trung

MỚI NHẤT
Xét xử đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền
Xét xử đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

(Dân trí) - Ngày 19/9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đào Quang Thực (SN 1960, trú tại xóm Trúc, xã Toàn Sơn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Thứ tư, 19/09/2018 - 04:48

Nghi ngờ ngoại tình, chồng chém vợ tử vong ngay trước mặt em vợ
Nghi ngờ ngoại tình, chồng chém vợ tử vong ngay trước mặt em vợ

(Dân trí) - Trong thời gian sống chung, giữa Tiến và vợ xảy ra mâu thuẫn, khiến Tr. nhiều lần đòi ly hôn. Nghi ngờ vợ có người khác, Tiến đã dùng dao chém vợ nhiều nhát trước khi tự vẫn ngay trong chòi rẫy nhà mình.

Thứ tư, 19/09/2018 - 03:27

Vụ nam thanh niên tử vong sau mâu thuẫn giao thông: Có liên quan đến 4 sinh viên
Vụ nam thanh niên tử vong sau mâu thuẫn giao thông: Có liên quan đến 4 sinh viên

(Dân trí) - Đến thời điểm này, Công an quận 9, TPHCM đang tạm giữ 4 người có liên quan đến vụ nam thanh niên bị truy sát đã lao vào tấm kính cửa hàng thời trang dẫn đến tử vong. Theo nguồn tin riêng của phóng viên, các đối tượng là sinh viên một trường Cao đẳng ngành bảo vệ pháp luật.

Thứ tư, 19/09/2018 - 03:23

Nguyên phó giám đốc trung tâm thẻ Saigonbank tham ô tiền tỉ
Nguyên phó giám đốc trung tâm thẻ Saigonbank tham ô tiền tỉ

(Dân trí) - Lợi dụng sự buông lỏng quản lý, không nắm rõ quy trình tiếp quỹ ATM của các nhân viên, qua đó Minh và Hùng đã làm sai lệch số liệu hồ sơ, sổ sách để chiếm đoạt 9 tỉ đồng.

Thứ tư, 19/09/2018 - 02:15

Bị nhắc nhở chuyện đậu xe, đấm luôn công an bảo vệ ngân hàng
Bị nhắc nhở chuyện đậu xe, đấm luôn công an bảo vệ ngân hàng

(Dân trí) - Bị nhắc nhở vì chuyện đậu xe, Cung Mạnh Cường đã vung tay đấm thẳng vào một chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng, khiến người này nhập viện.

Thứ tư, 19/09/2018 - 02:13

Buôn ma túy, cựu giáo viên tiểu học lĩnh án tử
Buôn ma túy, cựu giáo viên tiểu học lĩnh án tử

(Dân trí) - Khi đang mang ma túy giao cho khách thì Thò Pạ Sáu bị Công an bắt giữ. Thời điểm bị bắt, Sáu đang là giáo viên của một trường tiểu học ở xã biên giới huyện Quế Phong (Nghệ An).

Thứ tư, 19/09/2018 - 02:11

Bắt nhóm đối tượng nước ngoài đột nhập công ty trộm két sắt
Bắt nhóm đối tượng nước ngoài đột nhập công ty trộm két sắt

(Dân trí) - Lợi dụng vào ban đêm, nhóm đối tượng 5 người (gồm 4 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam) đã đột nhập vào dãy nhà hành chính của Công ty TNHH Hưng Cúc cậy phá cửa sổ phía sau phòng kế toán và chui vào trong phá két sắt lấy đi 630 triệu đồng.

Thứ tư, 19/09/2018 - 02:08

Thông tin chính thức vụ nữ cán bộ huyện lừa đảo hơn 86 tỷ đồng
Thông tin chính thức vụ nữ cán bộ huyện lừa đảo hơn 86 tỷ đồng

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án hình sự đối với bị can Đào Thị Quy – nữ cán bộ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Sốp Cộp (Sơn La) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền hơn 86 tỷ đồng.

Thứ tư, 19/09/2018 - 01:31

Một tháng rưỡi đi trộm 15 lần, 2 “đạo chích” sa lưới
Một tháng rưỡi đi trộm 15 lần, 2 “đạo chích” sa lưới

(Dân trí) - Sáng ngày 19/9, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Tiến (SN 1989) và Phạm Doãn Tâm (SN 1988) cùng trú xã Phù Việt, Thạch Hà (Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.

Thứ tư, 19/09/2018 - 01:09

Làm rõ đường dây mua bán hóa đơn trái phép gần 100 tỷ đồng
Làm rõ đường dây mua bán hóa đơn trái phép gần 100 tỷ đồng

(Dân trí) - Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc thông qua Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Trường Thanh để mua bán hóa đơn trái phép có giá trị trên chứng từ gần 100 tỷ đồng, gây thất thu lớn cho nhà nước.

Thứ tư, 19/09/2018 - 11:24

Khởi tố bảo vệ Siêu thị Điện máy Xanh đâm chết nữ quản lý
Khởi tố bảo vệ Siêu thị Điện máy Xanh đâm chết nữ quản lý

(Dân trí) - Sau khi gây lộn xộn với một người đàn ông trước cửa siêu thị, ông Phúc bị quản lý siêu thị Điện máy Xanh yêu cầu phải viết bản tường trình nếu không sẽ phải nghỉ việc. Tức giận, Phúc liền lấy dao đâm chết nữ quản lý.

Thứ tư, 19/09/2018 - 10:23

Nghi va chạm giao thông, nam thanh niên bị truy sát
Nghi va chạm giao thông, nam thanh niên bị truy sát

(Dân trí) - Vụ việc được cho là xảy ra va chạm trong lúc cùng lưu thông trên đường, 4 thanh niên đang là học viên một trường trung cấp ở quận 9 đã lao vào truy sát khiến một nam thanh niên tử vong trên đường đi cấp cứu.

Thứ tư, 19/09/2018 - 09:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm thông tin gây sốc vụ 7 người tử vong tại Công viên nước Hồ Tây
Thêm thông tin gây sốc vụ 7 người tử vong tại Công viên nước Hồ Tây

Cơ quan điều tra tập trung thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra truy xét, thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp một số đối tượng liên quan để phát hiện, thu giữ vật chứng liên quan đến vụ án, phục vụ công tác điều tra. Ma túy thu giữ tại hiện trường được xác định là Ketamin.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:51

Bắt Phó chủ tịch Hội khoa học kinh tế NN&PTNT Việt Nam
Bắt Phó chủ tịch Hội khoa học kinh tế NN&PTNT Việt Nam

Ngày 18/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Minh Tiến (SN 1972), Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khoa học kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:47

Con đau đớn thấy cha bị thương và mẹ tử vong trên vũng máu
Con đau đớn thấy cha bị thương và mẹ tử vong trên vũng máu

Người con gái về nhà thì phát hiện cha trọng thương, mẹ tử vong trên vũng máu tại nơi ở nên hốt hoảng báo cảnh sát.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:38

Giám đốc chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng rồi bỏ trốn
Giám đốc chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Bằng thủ đoạn gian dối, Long đã chiếm đoạt của công ty ALC II gần 56,7 tỉ đồng rồi bỏ trốn. Hơn 2 năm sau năm, Long bị bắt theo lệnh truy nã.

Thứ tư, 19/09/2018 - 03:04

Khám xét nhà ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM
Khám xét nhà ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM

(Dân trí) - Tối 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà ông Nguyễn Hữu Tín - nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM tại khu tập thể số 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TPHCM).

Thứ ba, 18/09/2018 - 09:17

Tiền Giang thông tin chính thức vụ bắt nghi phạm cướp ngân hàng gần 1 tỷ đồng
Tiền Giang thông tin chính thức vụ bắt nghi phạm cướp ngân hàng gần 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Chỉ sau 3 ngày gây án, nghi phạm cướp tiền ở phòng giao dịch của ngân hàng ở Tiền Giang cùng đồng phạm đã sa lưới. Sau khi bị bắt, nghi phạm chính khai đã uống thuốc diệt cỏ và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:37

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch TPHCM và nhiều cán bộ liên quan đến Vũ “nhôm”
Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch TPHCM và nhiều cán bộ liên quan đến Vũ “nhôm”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cùng nhiều cán bộ đã bị khởi tố để điều tra các sai phạm liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của Vũ "nhôm".

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:22

Khởi tố vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây
Khởi tố vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án 7 người tử vong sau khi dự đêm nhạc hội tại Công viên nước Hồ Tây (Tây Hồ - Hà Nội) vào đêm 16/9.

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:09

Công an khám nhà nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng
Công an khám nhà nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng

(Dân trí) - 18h tối nay, 18/9, công an có mặt tại nhà riêng ông Đào Tấn Bằng (SN 1975, quê quán Bình Định) - nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng đã được điều động sang công tác tại Đảng uỷ khối các khu công nghiệp TP Đà Nẵng.

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:05

Vụ thi thể phụ nữ trong thùng nước: Do mâu thuẫn lúc hái dừa thuê?
Vụ thi thể phụ nữ trong thùng nước: Do mâu thuẫn lúc hái dừa thuê?

(Dân trí) - Theo một cán bộ điều tra, nghi can Thạch Đen được nạn nhân thuê hái dừa và 2 bên có xảy ra mâu thuẫn nên Đen có ý định trả thù.

Thứ ba, 18/09/2018 - 06:59

Gần 500 khẩu súng tự chế được giao nộp
Gần 500 khẩu súng tự chế được giao nộp

(Dân trí) - Người dân H. Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) thường tự chế tạo súng để đáp ứng nhu cầu săn bắn. Nhưng việc chế tạo, sử dụng vật liệu nổ này luôn tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Trước tình hình đó, Công an địa phương đã đến từng nhà để vận động người dân mang súng tự chế nộp lại cho lực lượng chức năng.

Thứ ba, 18/09/2018 - 04:55

Khống chế đối tượng nghi ngáo đá đập phá đồ đạc, đe dọa nhiều người trong nhà
Khống chế đối tượng nghi ngáo đá đập phá đồ đạc, đe dọa nhiều người trong nhà

(Dân trí) - Sáng nay, 18/9, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành khống chế một đối tượng nghi ngáo đá quậy phá tại gia đình.

Thứ ba, 18/09/2018 - 03:56