Về giỗ cha, hung thủ giết người bị bắt sau 16 năm lẩn trốn

(Dân trí) - Khi đang ở trong đám giỗ cha, người đàn ông bị truy nã về hành vi giết người 16 năm trước bị cảnh sát ập vào bắt giữ.

Ngày 26/3, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Văn Ngọc (sinh năm 1953 tại Bình Dương) về tội giết người.

Bị cáo Ngọc bị tăng hình phạt.
Bị cáo Ngọc bị tăng hình phạt.

Khoảng 19h ngày 8/12/2001, Hoàng Văn Ngọc ra lò gạch thuộc ấp 3, xã Hội Nghĩa, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương uống rượu với ông Tâm cùng một số người khác. Trong lúc đang ngồi uống rượu có ông Xía đến nhưng không uống rượu mà chỉ nói chuyện. Bực tức thái độ ông Xía nên Ngọc gây sự nhưng được mọi người can ngăn. Ngọc đi về nhà lấy một con dao tự chế quay lại lò gạch nhưng mọi người đã bỏ đi hết.

Trên đường về, Ngọc nhìn thấy ông Kiệt, Nghĩa cùng nhóm bạn đang ngồi nhậu trước tiệm tạp hóa nên đi vào ngồi nhậu. Ông Nghĩa thấy Ngọc dắt con dao sau lưng nên đã lấy con dao này đem xuống để dưới bếp.

Trong lúc nhậu, ông Kiệt và Ngọc xảy ra mâu thuẫn, Ngọc liền đi xuống bếp lấy con dao của mình lên đâm, chém nhiều nhát khiến ông Kiệt tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây án, Ngọc đi về nhà và bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 17/2/2017, Ngọc về nhà đám giỗ cha thì bị bắt theo lệnh truy nã.

Với hành vi của mình, Ngọc bị TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt 20 năm tù về tội giết người. Cho rằng mức án quá nhẹ đối với bị cáo Ngọc, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương kháng nghị theo hướng tăng hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, phạm tội với tình tiết định khung có tính chất côn đồ. Từ đó, HĐXX chấp nhận kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo từ 20 năm tù lên tù chung thân về tội giết người.

Xuân Duy