Vào TPHCM mua thuốc lắc về bán kiếm lời, "lãi" 16 năm tù

(Dân trí) - Hiếu đặt mua ma túy thuốc lắc của một đối tượng ở TPHCM về bán cho các con nghiện trên địa bàn TP Đà Nẵng kiếm lời. Lời lãi đâu chưa biết nhưng mức án mà Hiếu phải nhận là 16 năm tù.

Ngày 14/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hiếu (SN 1985, trú tỉnh Quảng Nam) 16 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, thông qua mối quan hệ xã hội, Nguyễn Xuân Hiếu đã đặt mua ma túy thuốc lắc của đối tượng tên Hoàng (không rõ nhân thân, lai lịch) tại TPHCM về bán lại cho các con nghiện trên địa bàn Đà Nẵng để kiếm lời.

Vào TPHCM mua thuốc lắc về bán kiếm lời, lãi 16 năm tù - 1

Bị cáo Nguyễn Xuân Hiếu tại tòa.

Cụ thể, tháng 4/2020, Hiếu liên hệ với Hoàng mua 100 viên ma túy loại thuốc lắc với số tiền 20 triệu đồng, Hiếu vào trực tiếp TPHCM nhận hàng đem về bán cho các đối tượng nghiện.

Lần thứ 2, vào khoảng đầu tháng 8/2020, Hiếu vào gặp trực tiếp Hoàng tại TPHCM mua 150 viên ma túy loại thuốc lắc với số tiền 30 triệu đồng đem về bán cho các đối tượng nghiện.

Đến trưa ngày 19/10/2020, Hiếu gọi điện thoại cho Hoàng hỏi mua 200 viên ma túy loại thuốc lắc. Hoàng đồng ý bán với giá 40 triệu đồng, Hiếu đã chuyển khoản trước 27 triệu cho Hoàng.

Chiều cùng ngày, biết H.T.C (SN 1985, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đi TPHCM thăm người thân bị ốm nên Hiếu đã đưa tiền kèm số điện thoại của Hoàng để nhờ trả nợ giúp Hiếu.

Sau đó, C. liên lạc gặp Hoàng trả tiền và Hoàng có đưa cho C. một gói hàng nói về đưa Hiếu (khi nhận gói hàng C. không biết bên trong có chứa ma túy).

Ngày 21/10/2020, C. về tới Đà Nẵng thì Hiếu ra đón và nhận gói hàng. Cả hai đi nhậu thì có người tên Tiên (không rõ nhân thân, lai lịch) gọi điện thoại cho Hiếu hỏi mua 10 viên thuốc lắc với giá 2 triệu 500 nghìn đồng và hẹn giao dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương (TP Đà Nẵng).

Hiếu rủ C. đi ăn (C. không biết việc Hiếu đi giao ma túy) và C. đồng ý đi. Khi cả hai đi đến đường Nguyễn Quý Đức, lực lượng công an phát hiện bắt quả tang thu giữ 84,440g ma túy.

Ngoài ra, Hiếu còn khai nhận mình có mua ma túy loại ketamine của đối tượng Hiệp (không rõ nhân thân, lai lịch) về bán cho một nam thanh niên có nick zalo "Bakingss" với số lượng 2,5 gam ketamine với giá 3 triệu đồng đi giao dịch tại gầm cầu Nguyễn Tri Phương.

Bài liên quan
Đang được quan tâm