Thứ hai, 26/03/2018 - 16:47

Tự xưng là nhân viên công ty bất động sản, lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Dân trí

Không chỉ mạo danh là nhân viên công ty bất động sản của một tập đoàn lớn, Hào còn sử dụng hợp đồng, chữ ký và con dấu giả để thực hiện lừa đảo chiếm đoạt gần 5,2 tỷ đồng.

Ngày 26/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Hào (36 tuổi, quê Thanh Hóa) 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, để trả nợ, tiêu xài và kinh doanh trên mạng xã hội, Hào tự xưng là nhân viên công ty bất động sản của một tập đoàn lớn chuyên mua giới chuyển nhượng đất. Hào sử dụng danh thiếp, hợp đồng, chữ ký và con dấu giả để thực hiện lừa đảo đối với người dân muốn mua đất.

Tháng 1/2016, ông Nguyễn Công Cư (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) nhờ Hào mua 2 lô đất ở khu Đô thị ven sông Hòa Xuân. Hào đưa danh thiếp tự xưng nhân viên công ty và giới thiệu cho ông Cư 2 lô với giá 1,33 tỷ đồng.

Bị cáo Hào tại phiên tòa
Bị cáo Hào tại phiên tòa

Để tạo lòng tin, Hào dẫn vợ chồng ông Cư đi xem, sau khi hỏi dân xung quanh và xác định được lô đất Hào giới thiệu đúng với bản đồ nên ông Cư quyết định mua và làm hồ sơ đặt cọc 50% số tiền.

Đến tháng 8/2016, chờ lâu không thấy chuyển nhượng, ông Cư đòi đến công ty thì Hào nói đã bán 2 lô trên và hứa đền đất sau bến xe nhưng ông Cứ đi kiểm tra thì không có nên biết mình bị lừa.

Không chỉ đất ở Hòa Xuân, Hào còn lừa ở dự án Khu đô thị sinh thái biển Phương Trang – Vịnh Đà Nẵng (quận Liên Chiểu). Với thủ đoạn như trên, từ năm 2014 đến ngày 21/8/2017 Hào đã thực hiện 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 5,2 tỷ đồng.

Tại phiên tòa sáng nay, Hào đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên bị cáo 13 năm tù.

Khánh Hồng