Thứ sáu, 04/04/2014 - 17:15

TPHCM:

Tử hình cho cô gái Thái Lan vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Dân trí

Ở Thái Lan, cô gái Suracha được hứa hẹn sẽ xin cho vào làm tại công ty xuất khẩu xe hơi. Để gặp ông chủ, cô được bay từ Thái Lan sang Việt Nam, rồi đến Brazil. Khi nhập cảnh trở lại Việt Nam, cô bị bắt quả tang vận chuyển gần 2kg cocain.

Ngày 4/4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Chaimongkol Suracha (32 tuổi, quốc tịch Thái Lan) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo bản án sơ thẩm, đêm 1/10/2013, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản phạm tội quả tang khi Chaimongkol Suracha mang theo gần 2kg cocain giấu trong 2 quyển album.

Suracha khai nhận, cô được một người đàn ông tên Fosta hữa sẽ xin việc cho mình làm. Sau đó người này giới thiệu Suracha quen biết với một người tên Mieara (không rõ nhân thân, lai lịch), người ngày hứa xin việc cho cô tại một công ty xuất khẩu xe hơi.

Bị cáo Suracha
Bị cáo Suracha

Ngày 12/8/2012, Suracha được Mieara đưa từ Thái Lan sang Việt Nam gặp ông chủ công ty như đã hứa. Khi đến Việt Nam, người đàn ông này nói là công ty cần người làm việc ở Brazil nên đưa Suracha sang bên ấy ngay trong tối 12/8.

Sang Barazil, Mieara ở chung khách sạn với Suracha và cho cô 1.000 USD tiêu xài. Đến ngày 27/8, Mieara đi đâu không rõ mà có một người đàn ông da đen đến giám sát Suracha. Ngày hôm sau có thêm 3 người nữa tới đưa Suracha đi siêu thị mua sắm nhưng cô này không mua gì. Một người phụ nữ da đen trong nhóm đưa cho Suracha 2 cuốn album.

Sau đó có người tới đưa vé máy bay cho Suracha bay về Việt Nam để gặp ông chủ công ty mà Mieara hứa xin việc cho cô trước đó và dặn dò rằng khi đến Việt Nam cứ thuê khách sạn ở sẽ có người liên lạc nhận 2 cuốn album.

Sau khi quá cảnh ở Dubai (Qatar), tối 1/10/2012, Suracha đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trong lúc làm thủ tục nhập cảnh thì bị phát hiện mang gần 2kg cocain trong hành lý. Toàn bộ chi phía sinh hoạt đi lại giữa Thái Lan, Việt Nam và Barazil do Mieara và đồng bọn chi trả.

Công Quang

Mới nhất