Hà Tĩnh:

Truy bắt 8 đối tượng dùng xe máy biển giả chở gỗ lậu

(Dân trí) - Cả 8 đối tượng dùng xe máy biển giả hoặc xe không có giấy tờ, đang vận chuyển gỗ lậu trên các cung đường thuộc huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bất ngờ bị lực lượng chức năng phát hiện và truy bắt.

Theo tài liệu cơ quan Công an huyện Can Lộc, vào sáng ngày 7/1, trên trục đường chính của 2 xã Thượng Lộc và Mỹ Lộc thuộc huyện Can Lộc, lực lượng chức năng đã mật phục bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gỗ lậu trên xe máy.

Được biết đường dây vận chuyển gỗ lậu bằng xe máy của một số đối tượng trú huyện Hương Khê đã được lực lượng Công an huyện Can Lộc đưa vào tầm ngắm. Thế nhưng các đối tượng này lại thường xuyên thay đổi khung giờ vận chuyển, đặc biệt tất cả những chiếc xe máy dùng để chở gỗ đều mang biển kiểm soát giả hoặc xe không có giấy tờ, các ổ khóa xe được phá hỏng. Khi gặp lực lượng chức năng các đối tượng vứt xe bỏ chạy.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số gỗ lậu do 8 đối tượng dùng xe máy biển giả chở đi tiêu thụ
Lực lượng chức năng kiểm đếm số gỗ lậu do 8 đối tượng dùng xe máy biển giả chở đi tiêu thụ

Nhằm triệt phá dứt điểm đường dây vận chuyển gỗ lậu này, lực lượng Công an huyện Can Lộc đã theo dõi mật phục nhiều ngày, đến thời điểm trên khi các đối tượng đi vào vòng vây của các trinh sát thì lập tức bị bao vây bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 8 chiếc xe máy đeo biển giả hoặc không giấy tờ và hơn 3 mét khối gỗ trẹo thuộc 6, số gỗ này các đối tượng lấy từ Quảng Bình rồi vận chuyển qua đường mòn về Hà Tĩnh.

Các phương tiện mà 8 đối tượng dùng để chở gỗ lậu là biển giả hoặc không có giấy tờ
Các phương tiện mà 8 đối tượng dùng để chở gỗ lậu là biển giả hoặc không có giấy tờ

Tại cơ quan điều tra, danh tính 8 đối tượng được làm rõ gồm: Trần Văn Bình, Nguyễn Văn Thanh, Trần Thị Lanh, Phạm Văn Hùng, Đinh Văn Bảy, Đĩnh Văn Tuấn, Trần Văn Diệu, Nguyễn Văn Quyền; cả 8 đối tượng này đều trú tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Hiện toàn bộ số gỗ lậu và phương tiện vận chuyển đã được lực lượng Công an huyện Can Lộc đưa về trụ sở. Vụ việc đang được điều  tra mở rộng.

Anh Tấn

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM