Trước khi phẫu thuật, chị Huyền nhắn tin cho chồng: "Tối em về"

15h30 ngày 22-10, chúng tôi tìm đến nhà nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền ở số 36 phố Hàng Thiếc. Ngôi nhà của chị Huyền ở tầng 1 trong khu tập thể 3 tầng sâu trong ngõ 36, cách mặt đường chính khoảng 20m.

Nơi chị Huyền sinh sống cùng gia đình
Nơi chị Huyền sinh sống cùng gia đình
Người nhà chị Huyền cho hay, sau khi biết thông tin về cái chết của vợ, anh Huy - chồng của nạn nhân đã đi theo lực lượng tìm kiếm thi thể của chị Huyền dọc theo sông Hồng xuôi về mạn Hưng Yên. Còn 2 con trai của chị Huyền, một cháu sinh năm 2000, một cháu sinh năm 2005 đều đang đi học. Bao trùm ngôi nhà là một bầu không khí nặng nề, những người thân, họ hàng của chị Huyền có mặt tại đây khá đông và liên tục gọi điện cho những người tham gia tìm kiếm để hỏi thăm thông tin. Bố mẹ chồng của chị Huyền cho biết, gia đình vẫn đang tìm cách giấu chuyện đối với 2 cháu nhỏ để tránh cho các cháu bị sốc.
Tất cả những người có mặt ở nhà chị Huyền cũng như hàng xóm ở quanh khu vực ngõ 36 phố Hàng Thiếc đều hết sức căm phẫn trước hành động mất nhân tính của chủ cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ Cát Tường. Bà Vương Thị Ngọc Oanh, tổ trưởng khu phố 29 nơi có gia đình của nạn nhân bức xúc: “Người dân ở khu phố không hề biết về sự mất tích của chị Huyền trong những ngày qua. Chỉ đến khi báo chí thông tin về cái chết của chị  thì tất cả mới bàng hoàng. Không ai có thể ngờ được vị bác sĩ ở trung tâm kia lại có hành động dã man đến như vậy. Chị Huyền về khu phố này đã lâu và từ trước đến nay chưa hề có điều tiếng với ai, không ngờ lại bị chết tức tưởi quá”.
Lê Thị Thanh Huyền, bị tử vong trong vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường. 
Lê Thị Thanh Huyền, bị tử vong trong vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường. 
Ảnh: Người thân đưa lên mạng xã hội để tìm tung tích ngày 21-10-2013
Trao đổi với chúng tôi, ông Trường là chú của nạn nhân đã cung cấp thêm một số thông tin. Theo lời kể của ông Trường, trước khi xảy ra sự cố dẫn đến cái chết thương tâm, chị Huyền đã  nhiều lần bàn với anh Huy xin được đi làm phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng anh Huy đều gạt đi và không đồng ý. Tuy nhiên chị Huyền vẫn cố giấu chồng. Ngày 19-10, trước lúc ra khỏi nhà, chị Huyền nói dối chồng là đi hội thảo. Vì chị Huyền đang công tác tại công ty du lịch nên anh Huy không hề nghi ngờ điều này. Chiều cùng ngày, chị Huyền vẫn nhắn cho chồng một tin nhắn với nội dung sẽ đi sinh nhật bạn về muộn, gia đình cứ ăn cơm trước, không phải chờ cơm. Tuy nhiên, đến muộn vẫn không thấy chị Huyền về nhà, anh Huy đã chủ động liên lạc vào 2 số điện thoại của chị Huyền thì một số không liên lạc được, còn một số điện thoại thì không có người nghe máy. Chỉ đến khi có người gọi điện thông báo về chiếc xe của vợ dựng tại khu vực đường Cổ Linh thì anh Huy mới biết là vợ mình mất tích.
Thẩm mỹ viện nơi chị Huyền tử vong khi nâng ngực
Thẩm mỹ viện nơi chị Huyền tử vong khi nâng ngực
Mặc dù không thông báo với gia đình về việc mình đi làm phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng chị Huyền lại nói chuyện với một người bạn là sẽ đi nâng ngực. Và thông tin này sau đó đã được người bạn của chị Huyền báo lại với gia đình. Lần theo các số điện thoại còn lưu lại trong máy của chị Huyền cộng thêm thông tin từ phía người bạn của chị Huyền, địa chỉ của cơ sở nơi chị Huyền tiến hành phẫu thuật được xác định ở khu vực đường Giải Phóng. Theo người nhà nạn nhân, khi được mời lên cơ quan công an làm việc, phía Thẩm mỹ viện Cát Tường hoàn toàn chối bỏ trách nhiệm của mình về việc chị Huyền đã đến làm phẫu thuật thẩm mỹ ở đây.
Cầu Thanh Trì - nơi Tường ném xác nạn nhân xuống sông Hồng để phi tang
Cầu Thanh Trì - nơi Tường ném xác nạn nhân xuống sông Hồng để phi tang
Cơ sở thẩm mỹ viện này chỉ thừa nhận, chị Huyền có đến hỏi thông tin nhưng sau đó không thấy quay trở lại. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường chỉ thừa nhận sự việc sau khi có bằng chứng là hóa đơn thanh toán của cơ sở này. Ông Trường, chú nạn nhân cho biết, hóa đơn thanh toán này được tìm thấy hết sức tình cờ. Sáng 22-10 anh Huy chồng chị Huyền dậy sớm thắp hương, khi nhìn thấy quần của vợ treo ở mắc thì lấy xuống. Trong lúc gấp vào thấy cộm ở phía túi quần đã phát hiện ra tờ hóa đơn thanh toán ghi tên cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường thu 50 triệu đồng với nội dung nâng ngực thẩm mỹ cho chị Huyền. Hóa đơn này sau đó đã ngay lập tức được anh Huy chuyển cho phía cơ quan điều tra.

Thẩm mỹ viện Cát Tường hành nghề “chui” 

Chiều 22-10, bà Trần Thị Nhị Hà, Trưởng phòng hành nghề y dược tư nhân - Sở Y tế Hà Nội cùng đoàn công tác của Sở đã có mặt tại Thẩm mỹ viện Cát Tường để phối hợp với CQĐT xác minh vụ việc.  

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, bà Hà cho biết: “Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - phụ trách thẩm mỹ viện Cát Tường là bác sĩ có giấy phép hành nghề về phẫu thuật ngoại khoa. Tuy nhiên, Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ”. Theo bà Hà, nếu cơ sở thực hiện các kỹ thuật gây chảy máu, phẫu thuật như xăm mắt, xăm môi, phẫu thuật nâng ngực… thì thuộc loại hình kinh doanh có điều kiện, bắt buộc phải có giấy phép hành nghề mới được triển khai. 

Còn theo ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, có thể có sự nhập nhằng giữa tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ và thực hiện dịch vụ tại thẩm mỹ viện Cát Tường, vì cơ sở này không được cấp phép thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Trường hợp cơ sở vẫn cố tình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ thì đó là hành nghề “chui”. 

  

Theo Duy Minh

An ninh Thủ đô