Bình Dương:

Trọn đêm mưa truy bắt 2 tên cướp đường

Quyết không để 2 tên cướp cạn tẩu thoát, suốt đêm mưa lực lượng công an và các “hiệp sĩ” đã phong tỏa địa bàn mãi đến sáng thì tóm gọn.

Ngày 31/10, Công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam 2 đối tượng Vũ Quang Tài (18 tuổi) và Đỗ Vũ Huy (20 tuổi, cùng ngụ Đồng Nai) về hành vi “cướp giật tài sản”.
 
Hai tên cướp đường bị sa lưới sau một đêm truy bắt
Hai tên cướp đường bị sa lưới sau một đêm truy bắt

Theo hồ sơ của CQĐT, khoảng 21h ngày 24/10, chị Nguyễn Thị Thúy H. đang trên đường đi làm về đến khu vực cầu Hóa An (TP.Biên Hòa) thì bị 2 tên Tài, Huy đi trên xe máy BKS 61P8-111.28 ép xe giật giỏ xách rồi bỏ chạy về hướng thị trấn Thái Hòa, huyện Tân Uyên (tỉnh Bình Dương).

Chị H. đã tăng tốc đuổi theo và truy hô. Trên đường tuần tra phát hiện vụ việc, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã thông báo thông tin đến lãnh đạo công an địa phương đồng thời tổ chức lực lượng đuổi bắt.

Khi đến khúc cua đường đất đỏ ở khu phố Tân Ba, do bị mất lái chị H. đã té ngã và được người dân đưa đi cấp cứu. Lúc này 2 tên cướp đã mất hút trong đêm tối mịt và trời đang đỗ mưa lớn ở khu đất hoang rộng hàng chục ha tại khu phố Tân Ba thị trấn Thái Hòa.

Lực lượng truy bắt đã phát hiện phương tiện gây án dấu trong bụi rậm cách đường lộ khoảng 100 mét, gần đó chiếc túi xách của nạn nhân cũng bị vứt, trong giỏ xách chỉ còn tư trang và giấy tờ , tiền và tài sản đã bị lấy sạch.

Quyết không để 2 tên cướp đường tẩu thoát và nhận định cuối khu đất là sông Đồng Nai, chúng khó có thể vượt sông vào ban đêm nên lực lượng công an đã tăng cường lục soát ở các bụi rậm, đường mương nước… Tuy nhiên sau nhiều giờ truy tìm vẫn không phát hiện dấu vết nào của hai tên cướp.

Lúc này trời càng đỗ mưa tầm tả, lực lượng truy bắt đành rút ra đóng chốt bên ngoài đón lõng đối tượng. Dù ai cũng mệt mỏi nhưng tất cả đều quyết tâm không để 2 tên cướp có cơ hội tẩu thoát.

Khoảng 9h sáng 25/10, những tưởng không còn ai truy đuổi, tên Huy và Tài với dáng vẻ tơi tả, trên người đầy vết gai cào trầy xước đi khu đất hoang đi ra đã bị chốt trực phát hiện và bắt giữ.

Tại CQĐT, 2 tên cướp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết 2 tên cướp này thường xuyên gây án cướp giựt của công nhân tan ca đêm trên địa bàn TP.Biên Hòa và đang bị Công an tỉnh Đồng Nai theo dõi.

Vũ Lê