Trộm sà lan hơn 200 tấn khi đang trốn lệnh truy nã

(Dân trí) - Ngày 6/5, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Văn Hoàng (55 tuổi, Sóc Trăng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trộm sà lan hơn 200 tấn khi đang trốn lệnh truy nã - 1
Đặng Văn Hoàng tại cơ quan công an.

Vào ngày 13/4, anh Nguyễn Hữu Hoàng đến công an trình báo về việc mất trộm chiếc sà lan số đăng ký TG-13829 tải trọng 210 tấn đang neo đậu chờ nhận cát trên đoạn sông thuộc huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Nhận được trình báo, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc truy xét.

Nhận định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng gây án có thể rất chuyên nghiệp, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long đã khẩn trương truy tìm thì phát hiện chiếc sà lan này đang neo đậu tại đoạn sông thuộc huyện Bình Tân, Vĩnh Long.

Tại đây, lực lượng công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục phối hợp với Công an các tỉnh trong khu vực ĐBSCL điều tra truy tìm thủ phạm. Hai ngày sau đó (15/4), cảnh sát đã bắt giữ Hoàng khi y đang gạ bán chiếc sà lan cho một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Long Phú (Sóc Trăng).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Hoàng là người làm công trên chiếc sà lan này. Lợi dụng lúc anh Nguyễn Hữu Hoàng - chủ sà lan sơ hở, Hoàng đã điều khiển sà lan đi tìm nơi bán.

Điều đáng nói là khi bị bắt giữ Hoàng vẫn ngoan cố không hợp tác bằng cách quanh co chối tội và khai nhiều tên, địa chỉ giả.

Quá trình đấu tranh lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long đã xác định được tên thật và địa chỉ của Hoàng. Được biết, 5 năm trước Hoàng từng trộm thành công chiếc sà lan khác trên địa bàn TP Cần Thơ. Đối tượng này bị Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ truy nã từ năm 2016 đến nay.