Thứ tư, 15/01/2020 - 14:52

TPHCM

Trộm phá hàng rào lấy 4 xe máy trong đêm

Dân trí

Lấy được 4 xe máy có giá trị, kẻ gian lấy luôn chùm chìa khoá nhà và để lại một chiếc xe máy đời cũ, rẻ tiền.

Ngày 15/1, Công an quận 9 (TPHCM) đang điều tra vụ trộm 4 xe máy xảy ra tại căn nhà ở địa chỉ 38 đường số 8, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9.

Hiện trường vụ trộm 4 xe máy

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị A. (28 tuổi, chủ nhà) thức dậy phát hiện một xe máy bị dắt ra ngoài đường, trong khi đó cửa nhà vẫn đóng nên đi kiểm tra thì tá hoả thấy 4 chiếc xe máy bị mất.

Trộm phá hàng rào lấy 4 xe máy trong đêm - 1
Ngôi nhà xảy ra vụ trộm 4 xe máy cũng là nơi kinh doanh quán cà phê

“Cắt thanh sắt ở ô cửa để chui vào không được nên kẻ trộm cắt thanh sắt ở hàng rào để lẻn vào trong lấy chìa khoá mở cửa rồi dắt xe ra ngoài. Tất cả xe bị trộm là của sinh viên và người đi làm thuê trọ tại đây”, chị A. cho hay.

Ghi nhận tại hàng rào và ô cửa, các vết cắt vẫn còn mới và rất bén. Các trường hợp mất xe đều phải nghỉ ở nhà vì không có phương tiện đi lại. “Nghe chị chủ nhà hô mất xe nên em chạy xuống thì thấy mũ bảo hiểm lăn lóc trên nền nhà, chiếc xe của em cũng bị lấy đi luôn. Bây giờ em phải đi xe buýt để đến trường”, em Vũ Minh Đức (20 tuổi, quê Đồng Nai) thất thần kể lại.

Trộm phá hàng rào lấy 4 xe máy trong đêm - 2
Ô cửa (ảnh nhỏ) và hàng rào bị kẻ gian cắt thanh sắt để đột nhập vào trong

Trong khi đó, anh Bùi Văn Hải (27 tuổi, quê Hải Dương) bị kẻ gian lấy đi xe máy trong cốp có giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe máy và ô tô nên bây giờ phải làm cớ mất để về quê làm lại giấy tờ.

Điều đáng nói, các đối tượng trộm lấy 4 xe máy có giá trị cao và để lại chiếc xe hiệu Sirius BKS 47AB – 574.75 đời cũ và rẻ tiền. “Khoảng 2h sáng nghe tiếng rì rào bên ngoài và tưởng là mấy bạn sinh viên nói chuyện với nhau nhưng đến sáng thì phát hiện mất 4 xe máy, trong đó có xe hiệu Exciter của em. Xe em nằm trong góc mà bọn trộm di dời mấy xe khác ra để lấy cho bằng được”, em Bùi Trung Hậu (quê Đồng Nai) cho hay.

Trộm phá hàng rào lấy 4 xe máy trong đêm - 3
Xe máy của các đối tượng trộm để lại
Trộm phá hàng rào lấy 4 xe máy trong đêm - 4
Xe Exciter đắt tiền của em Hậu để trong góc vẫn bị kẻ gian lấy

Theo chị A., chỉ có người trong nhà mới biết chỗ để chìa khoá nhà nhưng bọn trộm vẫn biết được và đến lấy để mở cửa để dắt xe ra ngoài. “Bọn trộm lấy luôn ổ khoá cổng và chùm chìa khoá nên tôi phải cắt những ổ khoá còn lại để mở cửa”, chị A. lo lắng.

Trong sáng 15/1, Công an phường Tăng Nhơn Phú B, Công an quận 9 xuống ghi nhận hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để điều tra, truy xét các đối tượng gây án.

Hoàng Thuận