Thứ sáu, 08/03/2013 - 11:20

Hải Phòng:

Trộm gần 3 tỷ đồng tiền lương hưu của cả phường

Dân trí

Gần 3 tỷ đồng tiền lương hưu của cả phường Đông Khê - Ngô Quyền (Hải Phòng) được cất trong két sắt tại trụ sở ủy ban đã bị đánh cắp trong đêm. Lực lượng công an đang ráo riết vào cuộc điều tra, khoanh vùng một số đối tượng liên quan.

Vụ “đột vòm” táo tợn tại trụ sở Ủy ban nhân dân (UBND) phường Đông Khê  xảy ra vào rạng sáng 7/3. Sáng cùng ngày, khi đến trụ sở phường, cán bộ UBND phường Đông Khê đã phát hiện cửa Phòng Lao động, thương binh và xã hội của UBND phường bị mở toang, chiếc két sắt đặt trong phòng làm việc có dấu hiệu bị cạy phá. Kiểm tra sơ bộ thấy, toàn bộ số tiền gần 3 tỉ đồng trong két sắt đã “không cánh mà bay”.

Lãnh đạo UBND phường Đông Khê cho biết, đây là số tiền lương hưu của những người được hưởng chế độ hưu trí trên địa bàn. Sáng ngày 6/3, Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền mới chuyển cho các đại lý, cán bộ bộ phận lao động-xã hội phường Đông Khê hơn 4 tỉ đồng, là khoản tiền lương hưu tháng 3 để chi trả cho người được hưởng chế độ hưu trí trên địa bàn phường Đông Khê.

Các nhân viên chuyên môn mới chi trả được hơn 1 tỉ đồng, số tiền gần 3 tỉ đồng còn lại được cất vào két sắt thì bị đánh cắp.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND quận Ngô Quyền đã chỉ đạo UBND phường, Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền họp với người được chi trả bảo hiểm trên địa bàn để thông báo vụ việc. Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng sẽ tìm nguồn bổ sung để thực hiện chi trả đối với những trường hợp chưa nhận được tiền lương hưu trước khi Cơ quan cảnh sát điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Theo thông tin từ Công an quận Ngô Quyền, các trinh sát đã được triển khai ráo riết vào cuộc điều tra sự việc. Một số đối tượng nghi can đã được khoanh vùng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Anh Thế