Thứ bảy, 09/07/2016 - 14:06

Lâm Đồng:

Trói con chủ nhà, trộm phá két sắt lấy 230 triệu đồng

Dân trí

Kẻ gian lợi dụng lúc gia chủ không có ở nhà nên vào khóa cửa phòng, nhốt con trai chủ nhà đang ngủ lại, rồi ngang nhiên đục két sắt lấy trộm hơn 200 triệu đồng.

Ngày 9/7, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra vụ kẻ xấu đột nhập vào nhà một hộ dân ở xã Mê Linh (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đục két sắt lấy trộm 230 triệu đồng.

Chiếc két sắt gia đình anh Canh bị kẻ trộm đục lấy toàn bộ tài sản
Chiếc két sắt gia đình anh Canh bị kẻ trộm đục lấy toàn bộ tài sản

Theo đó, chiều ngày 3/7, anh Nguyễn Văn Canh (44 tuổi, ngụ thôn 3 xã Mê Linh, Lâm Hà) đi làm, còn vợ là chị Nguyễn Thị Thúy đưa con lên TP Đà Lạt tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Lúc này, cháu Nguyễn Huy Phong (16 tuổi) ở nhà một mình, nằm ngủ trong phòng.

Lợi dụng lúc vắng người, kẻ xấu đã lẻn vào nhà khóa chặt cửa phòng cháu Phong rồi trộm két sắt của gia đình. Khi đi làm về, gia chủ tá hỏa phát hiện cửa phòng của con bị cột bằng dây kẽm, khóa chặt.

Theo anh Canh, lúc anh đi làm về thì phát hiện nhiều đồ đạc bên trong bị lục tung, xáo trộn. Phòng cháu Phong bị khóa chặt nên không thể ra ngoài. Sau đó, anh chạy khắp nơi để tìm kiếm và phát hiện chiếc két sắt nằm trong kho đã bị đục lỗ, toàn bộ số tiền hơn 200 triệu đã không cánh mà bay.

Cửa phòng nơi cháu Phong bị kẻ trộm nhốt lại
Cửa phòng nơi cháu Phong bị kẻ trộm nhốt lại

“Chiếc két sắt bên trong chứa 230 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng để trong phòng ngủ của 2 vợ chồng đã biến mất. Kẻ trộm đã kéo két xuống khu nhà xưởng phía sau, đục thủng lấy đi toàn bộ số tiền bên trong và vứt lại giấy tờ”, anh Nguyễn Văn Canh cho biết.

Nhận được tin báo, Công an xã Mê Linh đã phối hợp với Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đến hiện trường ghi nhận vụ việc.

Chị Tuyết (hàng xóm gần nhà anh Canh) cho biết, thời điểm trên, chị có nghe tiếng gõ búa, đục sắt chan chát, nhưng do nghĩ chủ nhà đang sửa chữa máy móc nên không đến xem.

Ngoài ra, có người còn nghe tiếng chó sủa inh ỏi sau nhà của anh Canh, nhưng vẫn nghĩ gia chủ có việc nên không để ý tới.

Một cán bộ Công an xã Mê Linh (Lâm Hà) cho biết thêm, cách đây 3 năm, tại xã này cũng đã xảy ra một loạt trường hợp kẻ xấu đột nhập vào nhà đập phá két sắt trộm nhiều tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ngọc Hà

Mới nhất