TPHCM: Tên trộm dùng dao cạy két sắt lấy nhẫn kim cương

(Dân trí) - Đột nhập nhà ông H. từ phía sau, Trung lấy dao đục két sắt lấy nhẫn kim cương, vàng nữ trang và tiền mặt rồi nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Ngày 23/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đặng Minh Trung (sinh năm 1989, ngụ tại huyện Nhà Bè) và Trần Quốc Đạt (sinh năm 1988, quê Bến Tre) về tội trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ án, Trần Thị Bé Ngoan (sinh năm 1992, vợ Trung) và Trần Thị Ngọc Bích (sinh năm 1988, vợ Đạt) cũng bị xử lý hình sự tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo kết luận điều tra, chiều ngày 8/8/2018, ông T.M.H. cùng vợ là bà T.T.T. (ngụ tại huyện Nhà Bè) đi làm và về nhà phát hiện đồ đạc bị xáo trộn, két sắt bị đục. Tài sản bị mất gồm: 400 triệu đồng, 2.500USD, nhẫn kim cương cùng nhiều vàng nữ trang khác với tổng giá trị khoảng 652 triệu đồng.

Trích xuất camera, Công an TPHCM phát hiện một đối tượng đột nhập nhà ông H. từ phía sau và đập bể kính để vào nhà. Từ các dữ liệu thu thập được, công an đã mời Đặng Minh Trung về trụ sở làm việc.

Tại đây, Trung khai nhận, ngày 8/8/2018, Trung chạy xe ngang nhà ông H. thì phát hiện nhà này khóa cửa nên đến phòng trọ của Đạt và rủ đi trộm cắp.

Lúc đến trước nhà ông H., Trung đột nhập vào bên trong còn Đạt đứng bên ngoài để cảnh giới. Sau khi lấy được một số tài sản, Trung nhìn thấy két sắt nên xuống bếp lấy dao cạy két và lấy thêm kim cương, vàng, ngoại tệ, tiền mặt...

Sau đó, cả hai đem số tài sản trên về phòng trọ của Trung để kiểm đếm tài sản với sự chứng kiến của Nguyễn Thị Bé Ngoan. Trung nói với vợ đây là tài sản trộm cắp mà có và đã chia cho Đạt số tiền 60 triệu đồng.

Số tiền còn lại, Trung dùng vào việc mua xe tay ga, tiêu xài cá nhân, riêng số vàng vẫn cất ở ba lô, chưa tiêu thụ thì bị công an bắt giữ.

Được chia tài sản, Đạt mang về phòng trọ đưa cho vợ là Trần Thị Ngọc Bích và nói rằng số tiền trên có được là do mới đi trộm về.

Đang được quan tâm