Hà Nội:

Tóm “nữ quái” điều hành đường dây bán lẻ ma tuý

(Dân trí) - Khám xét phòng trọ của Hường, cơ quan công an phát hiện và thu giữ 3 gói ma tuý dạng “chấm đá” và 26 viên thuốc lắc. Trong phòng còn có 2 đối tượng khác dùng máy tính nối mạng để chơi cá độ bóng đá.

Công an quận Đống Đa cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Thúy Hường (SN 1985, ở Nam Đàn, Nghệ An) cùng các đối tượng liên quan để làm rõ về hành vi mua bán ma túy.
 
Tóm “nữ quái” điều hành đường dây bán lẻ ma tuý - 1
Các đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ.

Trước đó, khoảng 0h ngày 21/8, công an phường Nam Đồng kiểm tra hành chính khu nhà trọ ở ngõ Xã Đàn 2. Tại một phòng trọ trên tầng 3, cơ quan công an phát hiện có 3 thanh niên gồm Hoàng Xuân Lộc (27 tuổi, ở quận Hoàng Mai), Nguyễn Cao Khánh (22 tuổi, ở huyện Mê Linh) và Lê Thế Anh (29 tuổi, ở quận Đống Đa) có dấu hiệu sử dụng ma túy. Các đối tượng thừa nhận vừa sử dụng ma túy xong.

Kiểm tra trong phòng, các chiến sỹ phát hiện 3 thanh đao, 2 bình xịt hơi cay và một gói ma túy dạng “chấm đá” trọng lượng hơn 0,3 gram cùng các đồ dùng để “chơi”. Số hàng này, 3 đối tượng khai nhận đã mua của Nguyễn Thị Thúy Hường.

Cùng thời điểm cơ quan chức năng đang kiểm tra nhà trọ, một thanh niên tên Hà Anh Thắng (20 tuổi, ở quận Ba Đình) đến tìm nhóm của Lộc, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra trên người Thắng, cơ quan công an phát hiện một gói ma túy dạng “chấm đá”, trọng lượng hơn 0,3 gram. Thắng khai nhận mang số hàng trên tới cho nhóm Lộc theo “chỉ đạo” của Hường, lấy về 1 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của Hường tại một nhà nghỉ trên phố Doãn Kế Thiện, cơ quan điều tra thu giữ 3 gói ma túy dạng “chấm đá” và 26 viên thuốc lắc. Tại thời điểm kiểm tra, trong nhà nghỉ còn có 2 đối tượng gồm Lê Thị Quỳnh Mai (22 tuổi, thành phố Vinh, Nghệ An) và Nguyễn Thế Hưng (37 tuổi, ở khu tập thể Quỳnh Mai), đang “chơi chấm đá”, bên cạnh là chiếc máy tính, được họ mở mạng để cá độ bóng đá.

Hưng khai nhận đã chơi cá độ với Nguyễn Tiến Trung (26 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) và vừa thắng của Trung gần 11 triệu đồng. Ngày 21/8, Trung đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Tiến Nguyên