Hà Tĩnh:

Tóm gọn nhóm trộm liên tỉnh mang hung khí để chống trả

(Dân trí) - Sáng 19/5, đại úy Bùi Quang Dũng (Đội phó cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cho biết đang tạm giữ hình sự Đinh Văn Minh (21 tuổi), Nguyễn Đình Quyết, Trần Văn Tới (cùng 19 tuổi, trú huyện Hương Khê) để điều tra tội trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 20h30 ngày 18/5, trong lúc làm nhiệm vụ tại đường Vũ Quang (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), tổ tuần tra mặc thường phục của Công an TP Hà Tĩnh phát hiện 3 thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng kiểm tra.

3 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra
3 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra

Làm việc với cảnh sát, cả 3 thanh niên đều không xuất trình được giấy tờ. Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng phát hiện xe máy có dấu hiệu bị cạy phá ở ổ khóa, bên hông xe có một con dao rựa, trên người của một thanh niên trong nhóm còn có một bộ vam phá khóa và một con dao dài khoảng 40cm.

Khi được dẫn giải về trụ sở công an TP Hà Tĩnh, Minh, Quyết và Tới khai nhận chiếc xe máy đang sử dụng vừa mới trộm được của một người dân ở Quảng Bình, khi đang định thực hiện hành vi tương tự ở TP Hà Tĩnh thì bị bắt giữ. Việc thủ dao sẵn trong người là đề khòng khi bị phát hiện để chống trả tẩu thoát.

Tiến Hiệp