Chủ nhật, 07/06/2020 - 06:16

Đắk Lắk:

Thuê xe ô tô, vờ đón khách lên xe để móc túi lấy tài sản

Dân trí

Để kiếm tiền tiêu xài, nhóm 3 đối tượng đã thuê một chiếc ô tô 7 chỗ nhận đưa đón khách đi đường. Khi khách vừa lên xe, nhóm này sẽ tìm cách móc túi rồi đuổi xuống xe.

Ngày 6/6, Thiếu tá Thái Khắc Chính – Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệt xóa một nhóm đối tượng thuê xe ô tô dàn dựng đi đón khách để trộm cắp tài sản.

Thuê xe ô tô, vờ đón khách lên xe để móc túi lấy tài sản - 1
Hai đối tượng dàn dựng lái xe ô tô bắt khách để trộm cắp tài sản đã nhanh chóng bị bắt giữ

Đồng thời, cơ quan công an đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Võ Ngọc Thạnh (35 tuổi, ngụ Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định); Phan Văn Toàn (40 tuổi, ngụ xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận). Riêng một đối tượng nữ giới tên là Lan (ngụ Đắk Lắk) hiện đã bỏ trốn.

Theo điều tra ban đầu, cả 3 đối tượng này đều có quen biết với nhau. Đến ngày 31/5, Thạnh và Toàn lên TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) móc nối với Lan. Tại đây, các đối tượng thuê nhà nghỉ để ở lại và bàn bạc kế hoạch thuê xe ô tô rồi giả vờ là xe vận chuyển khách để thực hiện hành vi móc túi.

Sau đó, Thạnh là người lái xe, Toàn và Lan ngồi băng ghế phía sau. Các đối tượng điều khiển xe đi trên các tuyến phố tại TP.Buôn Ma Thuột và chèo kéo, mời khách đi đường lên xe. Khi có khách lên xe, Lan và Toàn sẽ tìm cách móc túi lấy cắp tài sản rồi tìm cách đuổi khách xuống đường.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai với thủ đoạn này, chỉ trong 1 tuần qua, chúng đã thực hiện được 3 vụ móc túi với số tiền chiếm đoạt trên 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này cả 3 đã chia nhau tiêu xài cá nhân.  

Hiện Công an TP.Buôn Ma Thuột đang tiến hành truy tìm đối tượng Lan và điều tra, mở rộng vụ án.

Thúy Diễm