1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hà Tĩnh:

Thủ phạm tấn công cán bộ kiểm lâm đồng loạt bỏ trốn

(Dân trí) - Thủ phạm vụ tấn công hội đồng, gây trọng thương cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang hôm 28/2/2010 đã được làm rõ. Tuy nhiên, các đối tượng này đã đồng loạt bỏ trốn trước khi bị bắt giữ.

Thủ phạm tấn công cán bộ kiểm lâm đồng loạt bỏ trốn - 1
Ông Nguyễn Song Lam bị đánh trọng thương. (ảnh: Văn Dũng)
 
Chiều qua 17/3, ông Đặng Xuân Kim - Phó Chủ tịch UBND xã Hoà Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) - cho biết: hơn một tuần sau khi xảy ra vụ ôngNguyễn Song Lam, kiểm lâm viên thuộc Hạt kiểm lâm Hoà Hải, Vườn Quốc gia Vũ Quang, bị tấn công hội đồng, các lực lượng chức năng đã khoanh vùng được các đối tượng tình nghi, làm rõ 3 đối tượng trực tiếp hoặc liên quan đến vụ hành hung. Các đối tượng trên đều trú tại xã Hoà Hải, gồm Nguyễn Văn Hùng (SN 1980), Nguyễn Văn Huấn (SN 1989) và Võ Văn Hùng (SN 1987).

Tuy nhiên, hai đối tượng Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Huấn đã bỏ trốn khỏi địa phương trước khi cơ quan điều tra thực hiện lệnh khởi tố. Riêng đối tượng Võ Văn Hùng đang bị tạm giữ nhưng chỉ khai nhận có tham gia vụ việc chứ không trực tiếp đánh ông Lam.

Ông Kim cho biết thêm, cơ quan điều tra Công an huyện Hương Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang tích cực truy tìm các thủ phạm bỏ trốn.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 26/2, trong khi đi tuần tra, Trạm Kiểm lâm Hòa Hải đã phát hiện 7 bê gỗ nhóm 6 tại Tiểu khu 191, lập tức tổ chức thu hồi, đem gỗ về trạm. Một ngày sau, có 3 đối tượng đến trạm xin gỗ nhưng bị từ chối. Đến khoảng 21h30 ngày 28/2, các đối tượng đã phục kích, đánh trọng thương cán bộ trạm là ông Nguyễn Song Lam khiến ông này bị chấn thương ở mắt phải, đầu và đùi trái.

Văn Dũng