Thứ năm, 07/05/2020 - 15:32

Đắk Lắk:

Thủ dao, xách súng hòng giết bạn nhậu vì mâu thuẫn

Dân trí

Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, Đức chạy vội về nhà mang theo súng, dao đi tìm bạn nhậu để giết.

Sáng 7/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trương Văn Đức (26 tuổi, ngụ xã Cư Ealang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội giết người.

Thủ dao, xách súng hòng giết bạn nhậu vì mâu thuẫn - 1
Bị cáo Đức tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 14h ngày 16/6/2018, Trương Văn Đức, Trịnh Quốc Phi (26 tuổi) cùng một số người khác đến nhà một người quen trong xã để nhậu.

Quá trình ngồi nhậu, giữa Đức và anh Phi xảy ra mâu thuẫn xô xát với nhau nhưng được mọi người can ngăn. Lúc này, Đức hung hãn nói sẽ dùng súng bắn chết Phi và chạy về nhà lấy súng cùng dao Thái Lan quay trở lại.

Vừa đến nơi, Đức liền rút súng bắn một phát về hướng Phi đang ngồi nhưng may mắn Phi né được và bỏ chạy. Lúc này, ông Trịnh Văn Yêm (người nhậu cùng) chạy lại giật đè khẩu súng hướng xuống đất, Đức bóp cò nổ súng tiếp nhưng không trúng ai.

Sau đó, Đức cầm khẩu súng đuổi theo Phi được khoảng 80m thì Phi từ trong bụi cây lao ra ôm và vật lộn với Đức làm cho khẩu súng rơi xuống đất. Trong lúc vật lộn, Đức lấy con dao Thái lan từ trong túi quần đâm nhiều nhát vào người Phi.

Trước sự việc, nhiều người đã tới can ngăn và đưa Phi đi cấp cứu khẩn cấp nên may mắn thoát chết.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Đức 10 năm tù giam về tội giết người.

Thúy Diễm

Mới nhất