Thứ tư, 07/04/2021 - 21:25

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Thiếu nữ vượt biên sang Trung Quốc "như đi chợ" trong dịch Covid-19

Dân trí

Linh liên hệ với đường đây đưa người trốn đi nước ngoài để tổ chức cho bản thân và 1 cô gái vượt biên sang Trung Quốc. Khi bị công an phát hiện, khởi tố, Linh đã bỏ trốn rồi vượt biên sang Trung Quốc.

Ngày 7/4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thanh Linh (sinh năm 2000, ngụ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) theo quyết định truy nã của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh về tội "tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép". 

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng tháng 3/2020, Linh liên hệ với 1 đường dây đưa người trốn đi nước ngoài để tổ chức cho Linh và 1 cô gái tên Hiền vượt biên trái phép sang Trung Quốc lấy chồng. 

Thiếu nữ vượt biên sang Trung Quốc như đi chợ trong dịch Covid-19 - 1

Nguyễn Thị Thanh Linh tại cơ quan công an

Đến tháng 4/2020, Linh nhập cảnh trái phép về Việt Nam và sinh sống tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Khoảng tháng 5/2020, đối tượng Linh bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định khởi tố bị can về hành vi "tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép". 

Trong quá trình chờ điều tra, Linh được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng đến tháng 11/2020, Linh lại tiếp tục bỏ trốn và bị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định truy nã. 

Thời gian này, Linh đã vượt biên trái phép để sang Trung Quốc. Đến giữa tháng 1/2021, Linh lại tiếp tục nhập cảnh trái phép về Việt Nam và đến tỉnh An Giang để sống chung với bạn trai. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Linh khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. 

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành di lý đối tượng về Bà Rịa - Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Khoa Nam

Đáng quan tâm