Thi thể phụ nữ trong bao tải: Vụ án giết người chưa xác định nạn nhân

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La cho biết, hiện cơ quan công an đã xác định vụ thi thể người phụ nữ bị buộc trong bao tải nổi trên mặt hồ bản Muông, là một vụ án giết người.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La, hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh cũng đã phát đi thông tin về những đặc điểm của nữ nạn nhân, bị buộc trong bao tải nổi trên hồ chứa nước thủy lợi (thuộc địa phận xã Chiềng Cọ, TP. Sơn La) trong phạm vi toàn quốc, để ai là người nhà nạn nhân có thể đến xác nhận danh tính và nhân thân nạn nhân.
 
"Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và căn cứ vào các biện pháp nghiệp vụ điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La xác định đây là một vụ án hình sự giết người, và hiện cơ quan điều tra đang thụ lý điều tra, giải quyết vụ án", vị lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La nói với PV Dân trí vào tối 27/1.
 
Thi thể phụ nữ trong bao tải: Vụ án giết người chưa xác định nạn nhân - 1

Thi thể người phụ nữ bị buộc chặt trong bao tải thời điểm được người dân phát hiện (Ảnh: Công an Sơn La).

Theo nội dung vụ án, vào hồi 17h ngày 23/1/2021, quần chúng nhân dân phát hiện một xác chết nữ giới được quấn trong chăn đựng trong hai bao tải, nổi trên hồ chứa nước thủy lợi thuộc bản Muông, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La nên đã trình báo cơ quan chức năng.
 
Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra xác minh, nhưng đến nay chưa xác định được danh tính nạn nhân.
 
Kết quả khám nghiệm xác định nạn nhân có đặc điểm nhận dạng như sau, nạn nhân là nữ giới, cao 1,51m, độ tuổi từ khoảng 40 đến 50 tuổi; Tóc dài khoảng 30cm, màu bạc xen lẫn đen, đuôi tóc mầu hung đỏ buộc túm ba vòng bằng một dây chun vải màu vàng. Nạn nhân có mặt tròn, sát chân tóc phía trước vùng trán có một sẹo cũ nằm ngang, kích thước 17cm x 0,1 cm; chính giữa 2 cung lông mày có một sẹo chạy từ trên xuống vào khóe mắt bên trái kích thước 5cm x 0,1 cm.
 
Thi thể phụ nữ trong bao tải: Vụ án giết người chưa xác định nạn nhân - 2

Thi thể người phụ nữ bị cuốn chăn bọc trong bao tải. Ảnh: Công an Sơn La.

Phần xương trán bên trái có sẹo cũ đã liền, mảnh xương ghép kích thước 7,5cm x 5 cm, tại các mép xương được khâu nhiều mũi chỉ không tiêu; vỏ hộp sọ vùng gáy, sau vành tai trái được vá bằng một miếng kim loại dạng lưới kích thước 5cm x 5cm. Giữa ngực có một sẹo lồi không rõ hình kích thước 3 x 2 cm.

Về trang phục, nạn nhân mặc ngoài áo khoác màu trắng xám, trong mặc áo nỉ màu đen cộc tay, có khóa kéo; cổ quấn khăn len màu trắng đen; quanh bụng buộc một túi thổ cẩm kích thước 19 x 12 cm.

Thi thể phụ nữ trong bao tải: Vụ án giết người chưa xác định nạn nhân - 3

Một số đồ đạc của nạn nhân (Ảnh: Công an Sơn La).

Lực lượng chức năng đề nghị nhân dân nếu phát hiện về thông tin nạn nhân nêu trên thì báo ngay cho Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Sơn La số điện thoại 069.2680.150 hoặc Điều tra viên Hoàng Văn Sơn số điện thoại 0343.471.714.
 
Trần Thanh