Nghệ An:

Thầy giáo bị côn đồ đánh tại lò luyện thi

(Dân trí) - Vừa trong lớp bước ra cổng, thầy Khoa bị hai người bịt mặt xông vào dùng gậy đánh tới tấp, không kịp chống trả và đã bị thương nặng.

Sáng 7/4, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết đã làm rõ vụ côn đồ đánh thầy Nguyễn Anh Khoa (SN 1977) vào ngày 1/4/2012. Hôm đó, thầy Khoa sau khi kết thúc bài giảng đi từ trong lớp ôn thi của cơ sở luyện thi Vinh Chuyên (tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành) ra đến cổng thì bị hai đối tượng bịt mặt xông vào dùng gậy đánh tới tấp. Bị đánh bất ngờ, thầy Khoa không kịp chống trả và đã bị thương rất nặng.

Sau khi gây sự, hai đối tượng bỏ trốn. Thầy Khoa được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Yên Thành. Nhận được tin báo, CA huyện Yên Thành đã cử điều tra viên có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ.

Qua các nguồn tin của quần chúng, cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định được hai đối tượng đánh thầy giáo Khoa. Đồng thời, động viên gia đình hai đối tượng nên đưa con đến công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Và đến ngày 4/4, hai đối tượng Nguyễn Minh Hiếu (SN 1993, trú xóm 5, Hợp Thành và Trần Danh Lợi (SN 1989, trú xóm 5, Tăng Thành, huyện Yên Thành) đã đến cơ quan CSĐT đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng Hiếu và Lợi đã thành khẩn khai nhận hành vi đánh thầy Khoa.

Đại tá Lê Xuân Điệp - Trưởng CA huyện Yên Thành cho biết, CA huyện đã tiến hành giải hòa sự việc các bên. Tại buổi hòa, giải thầy Khoa và hai đối tượng đã đi đến thống nhất không còn kiện cáo nhau và có bồi thường thỏa đáng cho thầy Khoa.
 
Lany Nguyễn