Thầy cúng sập bẫy tình

Đây là một vụ án hy hữu bởi "quý ông ham của lạ" bị mắc bẫy giăng hoa lại là một thầy cúng có tiếng ở một vùng thuộc tỉnh Bắc Ninh, nom bề ngoài má thắm môi hồng và thường xưng "cô" với các con nhang đệ tử.

Cũng có lẽ bởi vậy mà phiên tòa xét xử ổ nhóm tội phạm giăng bẫy tình để cướp tài sản của thầy cúng Lưu Văn Đ. vừa được Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử hôm 19/6 vừa qua thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Trong phòng xử ken đầy người tham dự, tôi cứ cố tìm "cô Đ." mà không thấy, dù với tư cách là người bị hại, "cô Đ." được Tòa án mời tới dự phiên Tòa. Nhiều người dưới phòng xử bảo, thầy cúng vào nhà nghỉ với con nhang, bị ghen tuông lồng lộn thế, đến chốn công đường, trước con mắt của bao nhiêu người, chắc cũng ngại. Chả biết có phải vì thế mà "cô Đ." vắng mặt…

"Cô bắt đầu thích con rồi đấy"

Khi đọc hồ sơ vụ án, tôi cứ ngỡ Lê Thị Tuyết, 25 tuổi ở Võng La, Đông Anh, Hà Nội không chỉ trẻ mà còn phải rất đẹp. Bởi có thế thì mới làm ông thầy cúng 30 tuổi, cả ngày chăm chắm đèn nhang si mê đến độ mới gặp có vài ba lần đã nhắn tin gạ tình. Nhưng Tuyết không đẹp, da ngăm đen, dáng người thô, nói chung nhan sắc chỉ ở mức trung bình, lại đã có 2 con nhỏ.

Theo lời khai của Tuyết thì năm 2008 Tuyết kết hôn với Phan Thế Công hơn Tuyết 4 tuổi ở cùng thôn. Hai vợ chồng không có nghề nghiệp gì lại có thêm đứa con nhỏ nên kinh tế khó khăn. Đã thế, Công lại thường xuyên bỏ nhà đi chơi bời. Vì thế, Tuyết rất chán nản và rất sợ mất chồng.

Tại Tòa, Tuyết trần tình, khoảng đầu năm 2012, nghe nhiều người mách, “cô Đ.” ở Yên Phong, Bắc Ninh là thầy cúng giỏi. Nếu được thầy làm lễ cho thì cầu được ước thấy, mong gì được nấy, tai qua nạn khỏi. Vì thế, Tuyết đã lặn lội tìm đến nhà "cô Đ".

Tới nơi, Tuyết mới biết, "cô Đ." trông bề ngoài má thắm môi hồng nhưng thực ra là đàn ông và cũng còn trẻ, chỉ trạc tuổi chồng Tuyết. Khi Tuyết kể về chồng với "cô Đ", về sự khổ sở của Tuyết, thì “cô” nhận lời làm lễ giúp.

Quả thực, chỉ ít ngày sau khi “cô” ra tay cầu cúng thì Phan Thế Công từ TP HCM trở về thật. Tuyết mừng lắm và thấy bắt đầu tin vào tài nghệ cầu cúng của “cô Đ.” cũng như sự linh thiêng của những khóa lễ do “cô” đứng ra chủ trì.

Bởi vậy mà sau lần ấy, cứ hễ Công bỏ đi là Tuyết lại tìm đến nhà "cô Đ." để nhờ "cô" làm lễ. Nhưng mà, Tuyết khai, không hiểu sao, "cô Đ." lại mê Tuyết và đã có lần nói trắng ra rằng "cô bắt đầu thấy thích con rồi đấy". Cũng vẫn theo lời khai của Tuyết thì "cô" thường xuyên nhắn tin tán tỉnh Tuyết, có khi một ngày nhắn tới mấy lần.

Khoảng cuối tháng 8/2012 thì Công lại bỏ đi. Tuyết, giống như mọi lần, lại đến nhờ "cô" làm lễ gọi chồng về. Lần này "cô" ra giá một lễ giá 40 triệu đồng. Tuyết kể, số tiền lớn quá, Tuyết năn nỉ "cô", than nghèo kể khổ nhưng "cô" không giảm giá. Thế rồi, theo lời khai của Tuyết thì "cô" còn dọa, nếu không làm lễ thì không những mất chồng mà chồng còn vướng vào cảnh tù tội. Muốn được cô giúp thì phải chiều "cô", tức là đi nhà nghỉ với "cô", Tuyết khai.

Trả lời thẩm vấn của luật sư tại tòa, Tuyết khóc, kể về những tin nhắn gạ tình của "cô Đ.": "Cô nhắn tin nói, không có tiền lại còn không chịu "chiều" cô thì cô sẽ không làm lễ cho chồng chết luôn".

Và rồi, câu chuyện của "cô Đ." và những tin nhắn gạ tình, dọa dẫm kiểu đó, cuối cùng cũng được Tuyết dốc bầu tâm sự với chồng.

Vốn là kẻ ham chơi, lười lao động nên cùng với cơn cuồng ghen, Phan Thế Công nghĩ ngay đến chuyện tống tiền. Biết "cô Đ." là thầy cúng nổi tiếng, chắc sẽ có nhiều tiền nên Công bàn với vợ quyết giăng bẫy tình hòng kiếm một khoản tiền lớn. Hai vợ chồng thống nhất sẽ rủ “cô Đ.” đi nhà nghỉ sau đó sẽ ập vào bắt quả tang để đe dọa cướp tài sản. Và, để thực hiện ý định trên, vợ chồng Công rủ thêm anh rể Công là Nguyễn Trường Giang và cặp tình nhân Ngô Văn Ngọc - Nguyễn Thị Nga để đám này giúp sức.

Tuyết (ngoài cùng bên phải) cùng đồng bọn tại phiên tòa sơ thẩm. 
Tuyết (ngoài cùng bên phải) cùng đồng bọn tại phiên tòa sơ thẩm. 

Màn đánh ghen kinh hoàng

Sáng 8/9/2012, Tuyết hẹn "cô Đ." đón Tuyết lúc 11 giờ tại bến xe Bình An ở phố Nỷ xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn. Tưởng Tuyết đã xiêu lòng, đúng hẹn, "cô Đ." chạy xe máy Airblade từ quê sang đón Tuyết mà không hay biết rằng đã tự mình đưa chân vào chiếc bẫy do vợ chồng Tuyết và đồng bọn dựng lên với kế hoạch tống tiền được chuẩn bị rất hoàn hảo.

Sau khi đưa Tuyết đến bến xe để gặp "cô Đ.", cặp tình nhân Ngọc - Nga đứng chờ tin nhắn của Tuyết.

Gặp nhau, "cô Đ." chở Tuyết đi vào khu vực xã Hiền Ninh, Sóc Sơn rồi đưa Tuyết vào nhà nghỉ Quỳnh Nga. Bởi Tuyết kêu mệt, buồn ngủ, muốn nghỉ ngơi. "Cô Đ." thuê phòng 301 để hai người cùng nghỉ mà không hay biết rằng, lợi dụng lúc "cô" ra ngoài mua thuốc lá, Tuyết đã nhắn tin cho đồng bọn báo số phòng nghỉ của hai người. Ngay sau đó, Ngọc-Nga cũng tới khách sạn thuê ngay phòng bên cạnh và báo cho Công biết.

"Cô Đ." và Tuyết ở trong nhà nghỉ với nhau được một lúc thì Giang và cặp tình nhân Ngọc - Nga ập vào chửi bới ầm ĩ, làm náo loạn cả nhà nghỉ. Làm như một trận cuồng ghen thực sự, Ngọc xông vào đánh "cô Đ." và chửi bới Tuyết thậm tệ, bắt "đôi gian phu dâm phụ" phải ngồi im để Nga gọi điện cho Công đến chứng kiến tội lỗi của vợ.

Do đã sắp đặt trước nên chỉ ít phút sau thì Công có mặt. Vờ bực tức, Công nhục mạ Tuyết và lao vào nhằm trúng mặt "cô Đ." mà đá. Đồng thời, Công bắt "cô Đ." phải lột quần áo để chụp ảnh cùng Tuyết làm bằng chứng. Ban đầu "Cô Đ." không đồng ý nhưng khi Công lấy chiếc xi-lanh có chứa máu lợn do bọn chúng đã chuẩn bị từ trước ra đe dọa: "Đây là máu người có HIV" thì "cô Đ." đành phải tuân lệnh. Không chỉ phải lột quần áo để bọn chúng chụp ảnh, "cô Đ." còn phải ký vào biên bản bắt quả tang việc ngoại tình do chúng soạn sẵn. 2 chiếc điện thoại của "cô Đ." cũng bị bọn chúng cướp mất.

Vợ chồng Tuyết lúc bị bắt. 
Vợ chồng Tuyết lúc bị bắt. 

Nhưng màn đánh ghen kinh hoàng vẫn chưa dừng lại. Rời khỏi nhà nghỉ, bọn chúng đưa "cô Đ." về nhà trọ của Ngọc - Nga tại xã Trung Giã, Sóc Sơn. Tại đây, chúng khóa tay "cô Đ." lại, định dìm đầu cô xuống thau nước để ép cô phải viết đã lấy tiền và lừa tình của những ai. Sau đó, Công cho "cô Đ." chọn 1 trong 2 phương án: hoặc phải tự tìm cách giải quyết hoặc để cho Công chặt một bên cánh tay.

Quá sợ hãi, "cô Đ." khẩn khoản xin được nộp cho chúng 15 triệu đồng nhưng Công không nghe với lý do "mày làm thầy cúng, bóp hầu bóp cổ con nhang đệ tử lấy nhiều tiền rồi bây giờ phải nôn ra hết chứ 15 triệu đồng thì bõ bèn gì". Sau đó, Công tự ra giá 200 triệu đồng và bắt "cô Đ." phải viết giấy vay nhận nợ.

Chưa hết, Công và đồng bọn còn ép "cô Đ." phải ra hiệu cầm đồ ở gần đó đặt chiếc xe máy lấy 23 triệu đồng để đưa cho chúng. Thấy "cô Đ." đeo chiếc nhẫn có mặt đá lấp lánh, tưởng nhẫn kim cương, chúng lột nốt. Nào ngờ, sau này đi bán mới biết mặt đá trên nhẫn là đá công nghiệp trị giá có 20 nghìn đồng. Chiếc điện thoại cướp được của "cô Đ." tưởng là Iphone 4S trị giá cả chục triệu đồng nhưng hóa ra lại là đồ Trung Quốc trị giá chỉ hơn 1 triệu đồng.

Biết đã dính vào bẫy tình để rồi bị mất một số tài sản lớn nên ngay sau khi bọn chúng thả cho về, "cô Đ." đã vượt qua mọi ngại ngần, điều tiếng để đến công an trình báo. Phan Thế Công và đồng bọn bị bắt ngay sau đó. Bị truy tố về tội cướp tài sản, theo phán quyết của Tòa án nhân dân TP Hà Nội, tất cả bọn chúng đều phải chịu mức án nghiêm khắc, trong đó cao nhất là Phan Thế Công 13 năm tù, các bị cáo còn lại từ 11-12 năm tù.

Vụ án đã  khép lại và toàn bộ số tài sản bị cướp "cô Đ." đã được trả lại đầy đủ. Đối với thương tích do bị Phan Thế Công và Ngô Văn Ngọc đánh, "cô Đ." cũng không đề nghị đi giám định và không yêu cầu bồi thường gì. Nhưng bài học cảnh giác trước những bẫy tình và cái giá phải trả cho thói đùa hoa giỡn nguyệt sẽ là quá đắt không chỉ với "cô Đ." mà còn với tất cả những người đàn ông khác. Vụ án này không phải là vụ đầu tiên và "cô Đ" không phải là nạn nhân duy nhất sa bẫy tình. 

Trước đó, cũng tại Sóc Sơn, Cơ quan Công an đã bắt giữ cặp vợ chồng Nguyễn Văn Kháng và Nguyễn Thị Lan. Vốn là những đối tượng không có công ăn việc làm, lại cần tiền tiêu xài, nên Kháng đã bàn với Lan đi tìm xem có người đàn ông nào "hám của lạ", muốn quan hệ tình dục và mua dâm thì lừa đưa về nhà. Trong lúc chuẩn bị làm trò "mây mưa", Kháng cùng đồng bọn sẽ chạy vào bắt quả tang rồi đánh đập, khống chế, đe dọa để chiếm đoạt tài sản.

Kháng đã dùng vợ là Lan để làm mồi nhử giăng bẫy tình.
Kháng đã dùng vợ là Lan để làm mồi nhử giăng bẫy tình.

Sau đó, Kháng chở Lan đến ngã ba giao giữa đường QL3 với đường 131, đoạn thuộc thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, và để Lan ở đó tìm con mồi, còn Kháng đỗ xe ở gần đó để quan sát, theo dõi. Lan đã dụ được cùng lúc 2 người đàn ông đưa về nhà riêng để rồi sau đó Kháng cùng đồng bọn xông vào vờ đánh ghen để cướp tài sản của họ.

Tại Hậu Giang, Tòa án nhân dân huyện Long Mỹ đã tuyên án phạt tù đối với vợ chồng Lê Chúc Anh và Nguyễn Văn To. Hòng chiếm đoạt tiền của một người đàn ông hàng xóm, To đã bàn bạc thỏa thuận để vợ làm mồi nhử, dùng tên giả nhắn tin đong đưa lừa gạt.

Còn tại Quảng Nam, Cơ quan điều tra đã từng bắt giữ cặp vợ chồng Trần Thị Xuân Thanh, Phạm Đức Bảy cùng trú tại  huyện Thăng Bình về hành vi "làm nhục người khác".

Lợi dụng chỗ quen biết, từ giữa năm 2008, vợ chồng Thanh - Bảy đã mượn của hai chị Nguyễn Thị M. và Nguyễn Thị T.T. số tiền hơn 13 triệu đồng nhưng khất lần không trả.

Thấy hai chị thường xuyên đòi nợ nên vợ chồng Thanh - Bảy nghĩ kế cho Bảy giăng "bẫy tình" hai chị M. và T. để Thanh chụp hình, sau đó khống chế ngược hai chị, dọa nếu hai chị còn đòi nợ sẽ tung hình ra chợ Kế Xuyên để hai chị không còn nơi buôn bán.

Chưa hết, Thanh còn đến chợ Kế Xuyên chửi bới, nhục mạ hai chị T. và M.; nhắn tin bôi nhọ tới chồng hai chị M. và T., làm gia đình hai chị gần như tan nát

Theo Nhóm PV
An ninh thế giới
Đang được quan tâm