Kon Tum:

Thanh tra giao thông bị chém khi vận động tháo dỡ công trình vi phạm

(Dân trí) - Ngày 16/5, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chánh thanh tra Sở GT-VT tỉnh Kon Tum cho biết, trong lúc đi thi hành nhiệm vụ, một cán bộ của đơn vị đã bị một người dân vi phạm chém bị thương.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, trước đó ông Phan Thanh Bình (thôn Kon Ktu 2, xã Đắk Blà, TP Kon Tum) có dựng 1 chiếc chòi ngay bên vệ đường đang thi công của QL 24 đoạn qua thôn Kon Ktu 2 và nằm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông. Nhận được tin báo, vào khoảng 17h15 ngày 15/5, đoàn công tác 7 người gồm 5 cán bộ Thanh tra giao thông phối hợp với 2 người của UBND xã Đắk Blà và Công ty quản lý đường bộ Kon Tum đến tuyên truyền vận động tháo gỡ. Tuy nhiên, ông Bình không chấp hành và chống người thi hành công vụ.

Ông Nguyễn Đình Thắng đang điều trị tại nhà
Ông Nguyễn Đình Thắng đang điều trị tại nhà

Trong lúc đoàn lập biên bản vụ việc với hộ ông Bình, vì quá bức xúc nên ông Bình đã bất ngờ dùng rựa chém “hụt” một cán bộ Thanh tra giao thông. Sau đó ông Bình chém tiếp trúng đầu ông Nguyễn Đình Thắng, một cán bộ thanh tra giao thông khác khiến người này phải nhập viện và khâu 4 mũi. Chưa hết, ông Bình còn chém tiếp ông Lê Hùng Dũng, cán bộ Công ty quản lý đường bộ Kon Tum làm vỡ mũi bảo hiểm. Trước tình hình đó, các thành viên trong đoàn phải bỏ chạy để thoát thân. Chém xong, ông Bình lấy luôn tập tài liệu của đoàn.

Nhận được tin, lực lượng Công an TP Kon Tum và Cảnh sát 113 đã đến thì ông Bình cố thủ trong nhà, đến 21h cùng ngày mới ra trình diện.

"Hiện anh Thắng bị choáng, đang nằm điều trị tại nhà. Việc ông Bình dựng lều ngay công trường thi công là vi phạm hành lang đường bộ. Hành động của ông Bình có dấu hiệu của hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích", ông Tuấn cho hay.

Sau sự việc, ông Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Ban an toàn giao thông, Sở GT-VT tỉnh đã đến tận nhà ông Nguyễn Đình Thắng để hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần. Đồng thời, Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo lực lượng công an tiến hành xử lý nghiêm đối tượng có hành tấn công người thi hành công vụ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phạm Hoàng