Tên nghiện "cõng" 4 tiền án cầm đầu nhóm trộm ô tô trong đêm giao thừa

(Dân trí) - Lợi dụng đêm tối, Phạm Đình Duy cùng 3 đồng phạm đã trộm một chiếc ô tô đậu trước nhà dân. Trong quá trình di chuyển, nhóm này đã tháo định vị nhằm tránh sự truy tìm của cơ quan chức năng.

Ngày 11/1, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị đã phá thành công chuyên án, bắt nhóm đối tượng trộm ô tô xảy ra trong đêm giao thừa tết dương lịch.

Tên nghiện cõng 4 tiền án cầm đầu nhóm trộm ô tô trong đêm giao thừa - 1

4 đối tượng thực hiện vụ trộm ô tô trong đêm giao thừa bị Công an TP Vinh bắt giữ (ảnh Trọng Tuấn).

Ngày 1/1/2021, Công an TP Vinh nhận được trình báo của anh Nguyễn Đ. (trú tại phường Hồng Sơn, TP Vinh) về việc bị mất trộm một chiếc xe ô tô BKS 37A-300.xx.

Theo trình báo của chủ xe, rạng sáng 1/1, anh đậu ô tô trước cổng nhà. Đến 10h cùng ngày chủ nhân phát hiện chiếc xe không còn ở chỗ cũ. Kiểm tra định vị cho thấy, xe đã bị di chuyển khỏi vị trí từ khoảng 2h ngày 1/1. Khi xe đến địa phận huyện Nam Đàn (Nghệ An) thì tín hiệu định vị bị mất.

Tên nghiện cõng 4 tiền án cầm đầu nhóm trộm ô tô trong đêm giao thừa - 2

Chiếc ô tô bị trộm đã được thu hồi để trả cho khổ chủ (ảnh Trọng Tuấn).

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Vinh đã tổ chức điều tra, truy xét thủ phạm. Ngày 5/1, Phạm Đình Duy (SN 1986, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) bị bắt giữ. Duy được xác định là kẻ cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này. Đây là một đối tượng nghiện ma túy, có 4 tiền án, trong đó có 2 tiền án về "Trộm cắp tài sản".

Từ lời khai của Phạm Đình Duy, ban chuyên án lần lượt bắt giữ Phạm Bảo Hoàng (SN 2000, trú thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), Vũ Khắc Lợi (SN 1982, trú huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định).

Tên nghiện cõng 4 tiền án cầm đầu nhóm trộm ô tô trong đêm giao thừa - 3

Phạm Đình Duy - đối tượng nghiện ma túy có 4 tiền án được xác định là kẻ cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này (ảnh Trọng Tuấn).

Chiếc ô tô sau khi bị trộm được nhóm của Duy tháo định vị rồi đưa ra ngoài tỉnh để bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện công an đã thu hồi được chiếc xe và đang mở rộng điều tra vụ án.

Bài liên quan
Đang được quan tâm