Gia Lai:

Tặng bằng khen cho nữ võ sĩ khống chế tội phạm truy nã

(Dân trí) -Ngày 28/3, UBND TP Pleiku cho biết, đơn vị vừa tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Pleiku cho chị Lê Thị Thảo Nguyên (20 tuổi, tạm trú tổ 1, phường Tây Sơn) vì đã có thành tích “xuất sắc trong phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc”.

Trước đó, Dân trí đã đưa tin, khoảng 12h ngày 26/12/2013, Nguyễn Bá Hiển (là đối tượng truy nã, 28 tuổi, trú tại xã Lương Phú, Phú Bình, Thái Nguyên) dù không có một xu dính túi nhưng vẫn vào quán cà phê Tâm Anh (7/1 Trần Hưng Đạo, phường Tây Sơn, Pleiku) gọi nước uống. Khi thấy quán không còn ai ngoài Thảo Nguyên, Hiển đã nảy sinh ý định cướp tài sản của cô.

Hiển giả với mượn kéo dọc giấy rồi sau đó dùng cây kéo này để khống chế nạn nhân. Tuy nhiên, vốn xuất thân là con nhà võ quê gốc Tây Sơn (Bình Định) nên dù sợ hãi nhưng Thảo Nguyên nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, dùng các ngón võ bí truyền để đánh trả lại đối phương. Sau một hồi chống trả quyết liệt, Thảo Nguyên đã khiến đối tượng Hiển kiệt sức và tìm cách thoát thân.

Hiển tại trụ sở công an
Hiển tại trụ sở công an

Quyết không tha cho Hiển, Thảo Nguyên liền hô hoán và cùng mọi người đuổi theo để bắt đối tượng. Hoảng sợ, Hiển đã chui vào nhà vệ sinh của một quán cơm và sau đó bị người dân bắt giao cho công an.

Được biết, trước đó, Hiển là đối tượng đang bị Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Bình (Thái Nguyên) truy nã theo Quyết định số 14 ngày 9/9/2013 về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo Điều 140 Bộ luật hình sự.

Bằng khen của Chủ tịch TP Pleiku
Bằng khen của Chủ tịch TP Pleiku

Thiên Thư