Thứ năm, 28/06/2012 - 18:12

Tăng án chung thân lên tử hình kẻ giết tài xế taxi

Lên thành phố xin việc nhưng không được, ba bị cáo đã rủ nhau thuê xe taxi, lừa đến đoạn đường vắng giết nạn nhân để cướp điện thoại.

Tòa Phúc thẩm Tòa Tối cao tại TPHCM đã tuyên bác kháng cáo của bị cáo, chấp nhận kháng nghị của VKSND TPHCM, tăng mức án từ chung thân lên tử hình đối với Nguyễn Hồng Nhàn (SN 1991) về tội “Giết người”, ngày 28/6.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Thật (SN 1992) và Huỳnh Công Khanh (SN 1993) lần lượt bị cấp sơ thẩm xử phạt 14 năm tù và 9 năm tù về tội “Giết người” và không có kháng cáo.
Nguyễn Hồng Nhàn ngất xỉu khi bị tuyên án tử hình
Nguyễn Hồng Nhàn ngất xỉu khi bị tuyên án tử hình

Nguyễn Hồng Nhàn, Nguyễn Văn Thật và Huỳnh Công Khanh là bạn bè cùng quê An Giang lên TPHCM tìm việc. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm việc không được, khoảng 18 giờ ngày 1/9/2009, cả ba bàn bạc với nhau đón xe taxi đi đến chỗ vắng người, dùng dao khống chế cướp tiền và điện thoại di động của tài xế.

Nhàn phân công như sau: Khi lên xe, Thật ngồi ghế trước bên cạnh tài xế, dùng dao khống chế; Nhàn kẹp cổ kéo tài xế về sau, còn Khanh ngồi băng ghế sau hỗ trợ và cảnh giới.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, cả ba đón xe taxi Vinasun do anh Trần Minh Phương điều khiển. Khi xe đến đường số 5, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thấy vắng người, Nhàn kêu anh Phương dừng xe lại và cả ba thực hiện hành vi theo kế hoạch đã bàn.

Khi anh Phương chống cự, Nhàn đã dùng dao đâm nạn nhân ba nhát. Thấy anh Phương không còn phản ứng, Nhàn lục soát lấy chiếc điện thoại di động cùng chiếc bóp da nhưng không có tiền nên để lại trong xe và tẩu thoát.

Sáng hôm sau, cả ba đón xe ôm ra bến xe Miền Tây và bán chiếc điện thoại được 1.200.000. Về phần anh Phương, sau khi bị đâm đã bấm còi xe kêu cứu và được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi nhập viện.

Mười lăm ngày sau khi gây án, Thật và Khanh bị bắt khẩn cấp. Nhàn đến cơ quan đầu thú sau đó.
 
Theo Kh. Miên
Người Lao Động