Chủ nhật, 16/09/2018 - 06:05

Tâm sự chuyện ngoại tình, bị bạn thân tống tiền

Dân trí

Khi nghe chị Mây tâm sự về những bế tắc trong quan hệ tình cảm với “bồ”, Lương nảy sinh ý định tống tiền bạn. Khi Lương vừa xuất hiện tại địa điểm nhận tiền thì bị cảnh sát hình sự bắt giữ.

Ngày 15/9, thông tin từ phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lương (SN 1989, trú TP Vinh, Nghệ An) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Lương được xác định là người thực hiện các hành vi nhắn tin đe dọa nhằm cưỡng đoạt số tiền 15 triệu đồng của chị Mây – bạn thân của Lương.

Chị Mây có quan hệ "ngoài luồng" và cảm thấy bế tắc với tình cảnh hiện tại. Tin tưởng bạn thân, chị này tâm sự với Lương hi vọng bạn sẽ cho lời khuyên để giải quyết êm đẹp sự việc.

Sau đó, chị Mây liên tục nhận được tin nhắn từ một số máy lạ, yêu cầu đưa 15 triệu đồng nếu không sẽ "bắn tin" chuyện chị này ngoại tình cho chồng chị biết. Hoang mang lo sợ, chị Mây đã có đơn đề nghị cơ quan điều tra giúp đỡ.

Sau quá trình xác minh, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch đấu tranh. Từ thông tin từ chị Mây cung cấp, đối tượng hẹn 10h30 ngày 31/8 đến khách sạn W. (thuộc địa bàn phường Cửa Nam, TP Vinh) để nhận tiền, các trinh sát quyết định phá án.

Đúng giờ hẹn, Nguyễn Thị Lương xuất hiện tại khách sạn W. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát xác định Lương chính là người nhắn tin tống tiền chị Mây và bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Lương khai nhận, biết chị Mây có quan hệ ngoài luồng nên nảy sinh ý định tống tiền. Lương mua 2 sim điện thoại, liên tục nhắn tin vào số máy của nạn nhân thông tin hiện đang có “ảnh nóng” của chị này và nhân tình. Nếu chị Mây không chịu chi 15 triệu, sẽ gửi ảnh cho chồng chị tố cáo chuyện ngoại tình.

Do Lương đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại để phục vụ điều tra.

(Tên nạn nhân đã thay đổi)

Vĩnh Khang