Thứ năm, 06/05/2021 - 19:07

Hải Dương:

Tạm giữ tài xế "ma men", không bằng lái, liên tiếp gây tai nạn chết người

Dân trí

Sau khi uống rượu, Toàn vẫn lái ô tô. Trên đường về, Toàn tông một xe máy, khiến cháu P.A. tử vong, cháu B.N. bị thương, lái xe bỏ chạy và đâm tiếp vào một xe máy khác khiến 2 người bị thương.

Tạm giữ tài xế ma men, không bằng lái, liên tiếp gây tai nạn chết người - 1

Toàn cùng chiếc xe ô tô gây tai nạn chết người (Ảnh: Công an Hải Dương).

Ngày 6/5, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, công an thành phố Hải Dương đã ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Văn Toàn (SN 2000, ở Phường Quang Trung, TP Hải Dương) để điều tra, làm rõ hành vi lái xe ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn.

Theo cơ quan công an, thời điểm gây tai nạn, Toàn chưa được cấp giấy phép lái xe, điều khiển xe khi có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép rất cao.

Trước đó, vào khoảng 22h15 ngày 4/5, Toàn điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kia Morning, BKS 34D - 011.16 với tốc độ cao trên đường Tuệ Tĩnh kéo dài. Đến đoạn trước cửa số nhà 216 Tuệ Tĩnh, không làm chủ tay lái, xe của Toàn đã lấn làn, đâm trực diện vào xe máy điện mang BKS 34MĐ - 005.48 do cháu Trần H.P.A. (sinh năm 2006, ở phường Nguyễn Trãi) điều khiển, chở Phạm B.N. (sinh năm 2003, ở phường Lê Thanh Nghị) đi theo hướng ngược lại.

Hậu quả vụ tai nạn, cháu P.A. chết tại chỗ, cháu B.N. bị thương.

Sau khi gây tai nạn, Toàn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy về phía đường gom An Định, đến khu vực gầm cầu vượt Phú Lương thì xe của Toàn tiếp tục va chạm với một xe máy khác, làm 2 thanh niên trên xe máy này ngã ra đường, bị thương.

Tạm giữ tài xế ma men, không bằng lái, liên tiếp gây tai nạn chết người - 2

Toàn tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hải Dương).

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận, khoảng 20h ngày 4/5, Toàn tổ chức tiệc sinh nhật. Uống rượu bia xong, đến khoảng 22h, Toàn điều khiển xe về nhà. Đến đường Tuệ Tĩnh kéo dài, do không làm chủ tốc độ, Toàn đã gây ra vụ tai nạn. Trong lúc hoảng sợ, Toàn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.

Lực lượng chức năng đo nồng độ cồn với Toàn, kết quả ghi nhận mức 0,815mg/lít khí thở, vượt rất cao so với ngưỡng quy định.

Công an cho biết thêm, Toàn hiện đang theo học lái xe ô tô tại một cơ sở sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố. Thời điểm trước khi gây tai nạn, Toàn chưa thi và chưa được cấp giấy phép lái xe.

Đại diện Công an TP Hải Dương cho biết, sau khi có đủ chứng cứ, công an đã thực hiện việc tạm giữ đối với Toàn để tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc và đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất