Chủ nhật, 09/06/2019 - 06:55

Long An

Tạm giữ chủ quán cà phê nghi nằm trong đường dây ma túy lớn từ Campuchia

Dân trí

Võ Tấn Đạt cùng vợ hờ Nguyễn Thị Nhỏ mua ma túy số lượng lớn về quán cà phê để tổ chức tiệc ma túy cho hàng chục con nghiện. Để duy trì hoạt động, Đạt thuê nhiều người "cảnh giới" phía ngoài.

Tạm giữ chủ quán cà phê nghi nằm trong đường dây ma túy lớn từ Campuchia - 1
Quán cà phê Thượng Hải là tụ điểm ma túy thời gian dài ở Long An.

Ngày 9/6, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Long An) cho biết đã tạm giữ hình sự Võ Tấn Đạt (31 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang) cùng vợ hờ Nguyễn Chi Nhỏ (31 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) chủ quán cà phê Thượng Hải để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện, công an huyện Châu Thành đang mở rộng điều tra vì nghi vấn đây là đường dây buôn bán ma túy khối lượng lớn từ Campuchia về Việt Nam.

Trước đó, ngày 6/6, sau nhiều ngày mật phục, các trinh sát phát hiện hàng chục thanh niên tụ tập tại quán cà phê Thượng Hải có biểu hiện nghi vấn. Sau khi được "lệnh" từ công an huyện Châu Thành, các trinh sát đã ập vào khống chế nhóm thanh niên để kiểm tra. 

Khi các trinh sát ập vào, tại quầy của quán cà phê phát hiện nhiều viên ma túy tổng hợp, chất màu trắng vương vãi. Tiếp tục kiểm tra khu vực phòng ngủ phía sau quán, lực lượng chức năng thu giữ nhiều túi nilon cất giấu loại ma túy viên tổng hợp cùng một số chất bột trắng (nghi ma túy) số lượng cân nặng gần 1 kg.

Ngoài chủ quán còn có hơn 10 thanh niên được đưa về Công an huyện để lấy lời khai làm rõ. Chủ quán khai nhận, số lượng ma túy trên mua từ nơi khác đưa về bán cho các con nghiện đến quán để sử dụng. Việc mua bán này đã diễn ra trong thời gian dài, nhưng do có đội ngũ "vệ tinh" phía ngoài nên không bị phát hiện.

Hiện, Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án.

Xuân Hinh