Thứ ba, 20/08/2019 - 14:57

Tạm giữ 2 đối tượng từ Hải Phòng vào Vĩnh Long cho vay lãi “cắt cổ”

Dân trí

Ngày 20/8, Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Hoàng Văn Cường (40 tuổi) và Lê Thị Loan (42 tuổi, cùng ngụ xã Đại Bản, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) về hành vi cho vay nặng lãi.

Tạm giữ 2 đối tượng từ Hải Phòng vào Vĩnh Long cho vay lãi “cắt cổ” - 1

Hai đối tượng bị tạm giữ

 Trước đó, tiếp nhận tin báo của người dân về 2 đối tượng có biểu hiện cho vay nặng lãi thường xuyên xuất hiện trên địa bàn, Công an đã lập kế hoạch xác minh. Đến khoảng 15h ngày 12/8, Công an TP Vĩnh Long bắt quả tang 2 đối tượng Cường và Loan đang nhận 24 triệu đồng tiền lãi của anh Nguyễn Minh Tuấn (38 tuổi, ngụ Phường 3, TP.Vĩnh Long) nên tiến hành mời về làm việc.

Tại cơ quan công an, cả hai đối tượng trên khai nhận đã đến Vĩnh Long từ năm 2018 đến nay để cho vay tiền với lãi suất mỗi ngày là 1%, tương đương 30%/tháng. Đồng thời, khai nhận số tiền 24 triệu đồng trên là tiền lãi trong 6 ngày của khoản vay 400 triệu đồng mà anh Tuấn đã vay trước đó.

Được biết, anh Tuấn đã vay của hai đối tượng trên nhiều lần với tổng số tiền khoảng 400 triệu và trong thời gian ngắn, anh Tuấn đã đóng tiền lãi gần 400 triệu đồng. Hiện, Công an TP.Vĩnh Long tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Lan Anh

Mới nhất

Đáng quan tâm