Thứ tư, 03/07/2019 - 16:47

Tạm đình chỉ vụ tranh chấp công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên

Dân trí

Theo chủ tọa phiên họp, đơn khiếu nại của bà Thảo thuộc thẩm quyền giải quyết của Chánh án tỉnh Bình Dương nhưng Chánh án chưa trả lời nên cần tạm đình chỉ để chờ quyết định của Chánh án tỉnh Bình Dương.

Ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên họp sơ thẩm xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Tuy nhiên, trước phiên họp chủ tọa có nhận được đơn khiếu nại của ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng, người đại diện cho bà Thảo về việc tòa không chuyển hồ sơ sang công an để điều tra hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức.

Diễn biến bất ngờ vụ tranh giành công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên

Ngoài ra, đại diện của bà Thảo cũng nộp các đơn yêu cầu tòa triệu tập thêm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và đơn yêu cầu thu thập thêm chứng chứ. Tuy nhiên, phía ông Vũ cũng như những người liên quan không đồng ý với những ý kiến mà phía bà Thảo nêu ra.

Sau khi hội ý, chủ tọa phiên họp quyết định tạm đình chỉ vụ việc vì đơn khiếu nại này thuộc thẩm quyền giải quyết của chánh án tỉnh Bình Dương nhưng Chánh án chưa trả lời nên cần tạm đình chỉ đều chờ quyết định của Chánh án tỉnh Bình Dương.

Vụ việc này, từng được tòa tạm đình chỉ để chờ kết quả vụ án hành chính khác liên quan.

Tạm đình chỉ vụ tranh chấp công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên - 1
Đại diện các bên tại tòa.

Theo đơn khởi kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu tòa hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên của hội đồng quản trị và nghị quyết của đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên.

Trong quá trình giải quyết vụ việc, tòa đã thận trọng trưng cầu giám định của Viện khoa học hình sự. Kết luận giám định thì tài liệu hồ sơ vụ án bị cắt ghép, tuy nhiên cắt ghép như thế nào thì Viện khoa học hình sự cho rằng chưa đủ căn cứ.

Sau khi có kết luận giám định, bà Thảo có đơn yêu cầu tòa chuyển hồ sơ sang công an để giải quyết. Tuy nhiên, tòa bác đơn yêu cầu của bà Thảo vì không thuộc phạm vi giải quyết của vụ việc. Tiếp đó, đại diện của bà Thảo có đơn khiếu nại quyết định của chủ tọa gửi tới Chánh án TAND tỉnh Bình Dương.

Trong đơn khiếu nại, đại diện của bà Thảo cho rằng theo kết luận giám định của Viện khoa học hình sự thì tài liệu hồ sơ vụ việc bị cắt ghép.

Căn cứ vào các hồ sơ pháp lý và các tài liệu giả mạo được xác định theo kết luận giám định thì đề nghị tòa phải chuyển tài liệu chứng cứ liên quan cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết để xem xét xử lý theo quy định.

Xuân Duy

Tin liên quan

Mới nhất