Suýt đốt 3 mạng người

Phát hiện Tuấn hất xăng vào người vợ và bà ngoại vợ, đồng thời tự đổ xăng vào người mình định châm lửa đốt, người anh đồng hao với Tuấn đã kịp thời ngăn chặn..

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn
Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn

Sự việc xảy ra tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội vào tối 10-9-2013. Khi đó, Nguyễn Anh Tuấn (SN 1984) có HKTT ở tổ 2, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội đi xe máy mang theo 1 can xăng đến nhà vợ là chị N (SN 1984), trú ở phường Tân Mai. Sau khi dựng xe máy ở sân, để can xăng xuống đất cạnh xe máy, Tuấn vào nhà nói chuyện với gia đình vợ.

Quá trình nói chuyện, Tuấn to tiếng, chửi bới nên bị gia đình vợ đuổi về. Khi ra ngoài, Tuấn thấy chị N cùng bà ngoại của N đi theo sau, liền lấy can xăng, mở nắp hất xăng vào người vợ. Bà ngoại chị N đứng cạnh đó cũng bị Tuấn hất xăng vào người.

Nghe thấy tiếng hét thất thanh của con gái, mẹ chị N từ trong nhà chạy ra hô hoán. Lúc này, Tuấn đã tự đổ xăng vào người mình rồi lấy chiếc bật lửa từ túi quần ra định châm lửa đốt. Anh Long (anh rể của chị N) từ trong nhà chạy ra, kịp thời ôm ghì lấy Tuấn không cho châm lửa.

Lúc này, chị Huyền (chị gái của N) cũng chạy tới hỗ trợ cùng anh Long ngăn cản Tuấn, còn chị N chạy tới trụ sở CAP Tân Mai trình báo sự việc. Tổ công tác CAP Tân Mai nhanh chóng tới hiện trường, phối hợp cùng người nhà chị N khống chế Tuấn, thu giữ chiếc bật lửa trên tay và đưa đối tượng về trụ sở CAP để làm rõ.

Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai đã nhanh chóng phối hợp cùng CAP Tân Mai tiến hành điều tra, xác minh sự việc. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, bước đầu cơ quan Công an được biết, Tuấn và chị N là bạn cùng học (cấp Trung học phổ thông). Từ tình bạn họ đã yêu nhau, tiến tới kết hôn năm 2005; chung sống tại tổ 2, phường Mai Động, quận Hoàng Mai và có 1 con gái.

Quá trình chung sống, giữa vợ chồng Tuấn đã phát sinh mâu thuẫn, trong đó có nguyên nhân từ việc Tuấn nợ nần. Khoảng đầu tháng 8-2013, chị N đã đưa con về nhà mẹ đẻ ở phường Tân Mai sống, đến cuối tháng 8-2013 thì chị N viết đơn gửi tới TAND quận Hoàng Mai xin ly hôn.

Sau khi nhiều lần nhắn tin đe dọa vợ, 20h30 ngày 10-9, Tuấn đi làm về, nảy sinh ý định mua xăng mang đến nhà chị N, đổ xăng vào người vợ để đốt giết chị N và Tuấn cũng tự sát luôn.

Ngay sau đó, Tuấn lấy chiếc can nhựa từ nhà (loại 5 lít) đến cây xăng trên đường Trương Định mua 80.000 đồng tiền xăng, rồi đi đến nhà vợ ở phường Tân Mai để thực hiện việc làm rồ dại trên. Nhưng rất may, sự việc đã được người nhà chị N kịp thời ngăn chặn, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Hiện vụ việc đang được Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai phối hợp cùng CAP Tân Mai tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giết người của Nguyễn Anh Tuấn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Trung Hiếu
An ninh thủ đô
Đang được quan tâm