Nghệ An:

Sới bạc "khủng" có xe đưa rước bị triệt xóa lúc nửa đêm

(Dân trí) - Sới bạc "khủng" ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) hoạt động trong khu vực kín cổng cao tường, có xe đưa đón con bạc, có người cảnh giới đã bị lực lượng công an hốt gọn lúc nửa đêm.

Sới bạc khủng có xe đưa rước bị triệt xóa lúc nửa đêm - 1

Phạm Văn Thông - đối tượng cầm đầu tổ chức đường dây đánh bạc chuyên nghiệp.

Ngày 14/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị vừa triệt xóa đường dây đánh bạc chuyên nghiệp trên địa bàn, bắt tạm giữ 28 đối tượng để được làm rõ hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc; thu giữ gần 156 triệu đồng cùng các tang vật liên quan.

Theo đó, qua công tác rà soát, nắm tình hình địa bàn, các trinh sát hình sự Công an huyện Nghi Lộc phát hiện thời gian đầu tháng 5/2020 trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các huyện giáp ranh xuất hiện một đường dây đánh bạc chuyên nghiệp.

Đường dây này tập trung rất nhiều đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh Nghệ An cũng như các đối tượng cộm cán, có tiền án, tiền sự trên địa bàn, gây bức xúc trong nhân dân.

Sới bạc khủng có xe đưa rước bị triệt xóa lúc nửa đêm - 2

Các đối tượng đang say sưa sát phạt bị bắt. 

Các đối tượng thường xuyên di chuyển thay đổi địa bàn, địa điểm tại các huyện, thành, thị như: Lúc thì ở huyện Nghi Lộc, lúc thì di chuyển qua Diễn Châu, rồi vào thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và sang cả địa bàn tỉnh Hà Tĩnh...

Địa điểm chọn để đánh bạc là các nhà cao tầng kiên cố, kín cổng, cao tường. Mặt khác, các đối tượng không tự đến địa điểm đánh bạc mà được xe ô tô đưa đón nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an. Tại mỗi sới bạc đều có người cảnh giới và người thu tiền hồ.

Sau một thời gian tập trung điều tra, Công an huyện Nghi Lộc xác định đối tượng cầm đầu tổ chức đường dây đánh bạc tại địa bàn huyện Nghi Lộc là Phạm Văn Thông hay còn gọi “Thông Trung” (SN 1981, trú tại xóm 5, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An). Thông là đối tượng hình sự cộm cán, vừa ra tù về tội cưỡng đoạt tài sản. 

Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án, quyết tâm triệt xóa ổ nhóm này. Chuyên án đã huy động 60 cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện do Đội CSĐT tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy chủ trì, có sự phối hợp của Cảnh sát 113, Phòng PC06 Công an tỉnh Nghệ An.

Sới bạc khủng có xe đưa rước bị triệt xóa lúc nửa đêm - 3

Hiện trường sới bạc và một số tang vật thu tại chiếu bạc.

Đến khoảng 23h ngày 8/5, ban chuyên án xác định các đối tượng sẽ tập trung đánh bạc tại tầng 2 nhà của đối tượng Nguyễn Văn Quốc (SN 1994) trú tại xóm Xuân Trang, xã Nghi Xuân (Nghi Lộc) nên đã quyết định phá án.

Đến 23h50 cùng ngày, lực lượng Công an huyện Nghi Lộc cùng các đơn vị phối hợp đã đột kích khiến 42 đối tượng đang say sưa sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa không kịp trở tay.

Tang vật thu giữ gồm: Gần 156 triệu đồng trên chiếu bạc; 4 bộ bát đĩa và 8 con vị; 33 điện thoại di động; 1 xe ô tô 16 chỗ để chở các đối tượng đến vị trí đánh bạc. Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ các vật chứng khác phục vụ cho việc đánh bạc, tiền và tài sản khác tổng cộng trên 500 triệu đồng.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ và ra quyết định tạm giữ hình sự 28 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc (trong đó có 16 đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc, 8 đối tượng ở thị xã Cửa Lò, 2 đối tượng ở huyện Diễn Châu, 1 đối tượng ở huyện Nghĩa Đàn và 1 đối tượng ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. 

                                                                Nguyễn Phê -  Anh Thư